Những ai dễ bị mắc bệnh lạc nội mạc tử cung

403 Lượt xem

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh phổ biến ở nhiều chị em phụ nữ. Bệnh có nguyên lý họat động đó là khi nội mạc tử cung bong ra, không theo máu kinh ra ngoài mà có hiện tượng chảy ngược vào trong, khiến chị em có những cơ đau dữ dội. Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm, dẫn tới nguy cơ vô sinh cao. Vậy những ai có nguy cơ mắc bệnh này cao nhất? Các bạn có thể theo dõi các thông tin sau để biết mình có thuộc một trong những nhóm này không nhé!

Những đối tượng dễ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung

Những người có tiền sử mắc bệnh lạc nội mạc tử cung

Là một trong những bệnh có gen di truyền, nếu trong gia đình bạn có người mắc bệnh lạc nội mạc tử cung thì hãy cảnh giác với nguy cơ này. Tuy nhiên, không phải ai có tiền sử mắc bệnh cũng chắc chắn bị bệnh, bạn có thể đến các chuyên khoa để thăm khám để phát hiện bệnh sớm.

Những người thường xuyên mắc bệnh lạc nội mạc tử cung

Người béo phì dễ bị lạc nội mạc tử cung

Những người béo phì, thừa cân

Những người béo phì, thừa cân có hàm lượng estrogen trong cơ thể tăng cao, làm mất cân bằng nội tiết và tác động đến dòng chảy kinh nguyệt. Từ đó, kiến lượng nội mạc tử cung tăng theo và khả năng lạc nội mạc ngày càng nhiều, nguy cơ mắc bệnh ngày càng cao.

Chị em bị rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt không đều, lúc ra ít lúc ra nhiều, số lượng máu trong thời gian hành kinh không ổn định… Hiện tượng này thường xảy ra ở những người phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh, hay các bạn gái đang trong độ tuổi dậy thì..

Kinh nguyệt không đều kéo dài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, viêm nhiễm vùng kín và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Những người ít vận động

Lười vận động là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì, thừa cân. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh lạc nội mạc tử cung. Theo thống kê những người lười vận động có nguy cơ mắc bệnh này gấp 2 lần so với những người vận động. Ngoài ra còn kéo theo một số bệnh khác như trĩ, các bệnh viêm nhiễm…

Trên đây là một số trường hợp dễ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Phụ khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể. 

Những ai dễ bị mắc bệnh lạc nội mạc tử cung
5 (100%) 2 votes