Bệnh polyp cổ tử cung có nguy hiểm không

1173 Lượt xem

Bệnh polyp cổ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở cổ tử cung. Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh trong thời kỳ sinh đẻ là 5%, phụ nữ tuổi 30-49 chiếm 4-10%. Là căn bệnh liên quan đến vấn đề tình dục nên nam giới cũng có một phần trách nhiệm. Vậy polyp cổ tử cung có những nguy hại nào?

Theo các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thiên Hòa thì có hơn 1/3 người mắc bệnh này đều không có những triệu chứng rõ ràng, chỉ khi đi kiểm tra mới có thể phát hiện ra được. Phần nhiều thì triệu chứng rất nhẹ, chủ yếu là lượng máu chảy ra ít, có màu đỏ tươi hoặc sau khi quan hệ thì chảy ra một ít máu, có lúc còn tưởng nhầm là “hồi kinh”. Có ít người lượng máu chảy ra giống như đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

Biểu hiện bên ngoài: Những người mắc bệnh polyp cổ tử cung da thường vàng, có mùi lạ, dịch tiết âm đạo có các sợi máu, còn có thể biểu hiện là sau khi hết kinh âm đạo vẫn chảy máu, những bệnh nhân chưa kết hôn thì biểu hiện ra ngoài của âm đạo là có khối u sa ra ngoài.

Những nguy hại của polyp cổ tử cung:

1. Ảnh hưởng đến sinh hoạt: Polyp làm chảy máu ở vùng cổ tử cung gây cảm giác khó chịu và mất tự tin ở phụ nữ.

2. Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng: Tình trạng chảy máu không chỉ làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu mà còn khiến cho quan hệ vợ chồng trở nên xấu đi, làm giảm hứng phấn trong chuyện “yêu”.

Những nguy hại của bệnh polyp cổ tử cung

3. Hình thành các bệnh phụ khoa khác: Việc chảy máu kèm theo kém vệ sinh vùng kín là nguy cơ dẫn đến các viêm nhiễm phụ khoa khác.

4. Polyp cổ tử cung ác tính:

Từ việc Polyp cổ tử cung hình thành do viêm nhiễm mãn tính trong thời gian dài, cũng có khả năng trở thành ác tính. Nguy cơ này ở phụ nữ nông thôn là rất lớn bởi sự thiếu quan tâm đến bản thân và điều kiện kinh tế hạn hẹp khiến tình trạng bệnh trở nên nặng, có người mãi đến khi polyp ở giai đoạn cuối mới đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện bệnh.

Để tránh tình trạng bệnh lý trở nên ác tính khi phát hiện ra các triệu chứng của Polyp cổ tử cung cần phải tích cực điều trị. Điều trị kết hợp với cả bạn tình sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Thông thường là dụng phương pháp như thuốc, lazer phẫu thuật dể tiêu, đốt, cắt bỏ polyp. Khối u cắt ra cần phải kiểm tra, xét nghiệm để phòng trường hợp trở thành ác tính. Phẫu thuật dùng để cắt những khối u nhỏ, đối với những khối u lớn, rất dày, hoặc những bệnh nhân bị huyết áp cao, các bệnh về tim và các bệnh về máu, khi phẫu thuật cần phải cẩn thận.

 Trên đây là một số phân tích nêu rõ những nguy hại mà polyp cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh. Bạn có những thắc mắc về vấn đề này hoặc các vấn đề liên quan đến các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội có thể liên hệ với chúng tôi theo số 043.734.9999 để được giải đáp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Bệnh polyp cổ tử cung có nguy hiểm không
5 (100%) 3 votes