Bệnh polyp tử cung có nguy hiểm không?

430 Lượt xem

Polyp tử cung là những khối u nhỏ dính vào bên trong hoặc ngoài tử cung. Bệnh Polyp tử cung khó phát hiện vì thông thường không có triệu chứng nghiêm trọng, chỉ khi khám phụ khoa định kỳ hoặc chảy máu âm đạo sau khi quan hệ thì người bệnh mới biết mình bị bệnh.

Nguy hại của polyp tử cung

– Khi polyp tử cung lớn dần sẽ chèn ép tử cung, gây chảy máu khi giao hợp hoặc ra xuất hiện khí hư có máu.

– Polyp tử cung ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Bệnh sẽ cản trở đường đi của tinh trùng gặp trứng, dẫn đến nguy cơ vô sinh hoặc hiếm muộn.

– Polyp tử cung kéo dài sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác như xói mòn tử cung, phì đại cổ tử cung… tạo nên nhiều khó khăn trong quá trình điều trị.

– Những người mãn kinh bị polyp tử cung chú ý để tránh mắc bệnh ung thư cũng như biến chứng khó lường của bệnh.

– Nếu thai phụ bị polyp tử cung trong quá trình mang thai thì nguy cơ sảy thai sẽ rất lớn.

Những nguy hại của bệnh polyp tử cung

Polyp tử cung có thể gây vô sinh

Điều trị polyp tử cung

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị polyp tử cung như: dùng thuốc, nạo buồng tử cung, phương pháp phẫu thuật để lấy polyp hoặc cắt bỏ tử cung. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh mà các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị phù hợp.

Dùng thuốc

Thuốc để điều trị polyp tử cung là một số loại thuốc như progestins và chất đồng vận hormon chế tiết gonadotropin. Thuốc có tác dụng làm polyp co lại và giảm triệu chứng. Tuy nhiên khi ngừng thuốc bệnh có nguy cơ tái phát trở lại.

Nạo buồng tử cung

Thủ thuật này dùng một dụng cụ dài bằng kim loại có một vòng ở đầu để nạo và đèn nội soi để lấy toàn bộ polyp ra ngoài.

Cắt bỏ tử cung

Nếu polyp của bạn có dấu hiệu của các tế bào ung thư thì phải thực hiện cắt bỏ tử cung. Với trường hợp này bạn có thể không còn khả năng mang thai được nữa.

Bên cạnh đó bạn cũng nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ vừa có tác dụng ngăn chặn polyp tử cung phát triển cũng như hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Nếu còn điều gì thắc mắc xung quanh vấn đề này, bạn có thể kết nối với các chuyên gia theo đường dây nóng 043.734.9999 để được giải đáp cụ thể hơn. 

Bệnh polyp tử cung có nguy hiểm không?
5 (100%) 2 votes