Bệnh viêm vùng chậu có nguy hiểm không?

479 Lượt xem

Viêm vùng chậu là một trong những bệnh phụ khoa xuất phát từ nguyên nhân vệ sinh vùng kín kém. Viêm vùng chậu gây ra những tổn hại cho sức khỏe nữ giới. Viêm vùng chậu không được điều trị kịp thời và triệt để có thể dẫn đến những biến chứng như tiến trình hóa sẹo và chứng đau liên tục trong khi giao hợp, về lâu dài có thể dẫn đến vô sinh.

Viêm vùng chậu có thể dẫn đến những nguy hại nào?

Có thể dẫn đến vô sinh : Các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, niêm mạc vùng chậu…nếu xuất hiện các bệnh viêm nhiễm mà không điều trị triệt để và kịp thời dễ gây ra vô sinh ở nữ giới.

– Mang thai ngoài tử cung : Biến chứng của viêm vùng chậu mãn tính sẽ làm cho quá trình làm tổ của trứng bị rối loạn, trứng được thụ tinh bên ngoài tử cung dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

Những nguy hại do viêm vùng chậu gây ra

– Gây ra chứng viêm phúc mạc ổ bụng : Viêm vùng chậu lâu dài không được chữa trị sẽ gây ra chứng viêm phúc mạc ổ bụng. Bệnh có thể chia ra thành hai loại là viêm phúc mạc nguyên phát và viêm phúc mạc thứ phát.

Dẫn đến tắc vòi trứng : Viêm vùng chậu mãn tính sẽ gây ra biến chứng tắc dính vòi trứng, làm cho chất dịch không bài tiết được ra ngoài hình thành hiện tượng ứ mủ vòi trứng.

Có thể dẫn đến tắc ruột : Viêm vùng chậu là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tắc ruột. Vì vậy người bệnh cần phát hiện và kịp thời chữa trị để tránh những ảnh hưởng viêm nhiễm khác.

Tác động xấu đến công việc, sinh hoạt của người bệnh : viêm nhiễm điều trị lâu không khỏi, tái phát nhiều lần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và sinh hoạt của người bệnh.

=> Phát hiện và điều trị viêm vùng chậu bằng cách nào?

=> Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến viêm vùng chậu

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị viêm vùng chậu nói riêng và các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng :043.734.9999

Bệnh viêm vùng chậu có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote