Vô sinh do buồng trứng có nguy hiểm lắm không?

383 Lượt xem

Vô sinh do buồng trứng không những ảnh hưởng trực tiếp tới nhan sắc của chị em mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, khả năng làm mẹ… Vì vậy, chị em phụ nữ muốn khỏe đẹp thì phải chú ý bảo vệ buồng trứng. Nếu như buồng trứng bị tổn thương thì có thể dẫn đến một loạt vấn đề về sức khỏe, sinh sản của người phụ nữ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các mối nguy hại mà vô sinh do buồng  trứng có thể gây ra qua những phân tích dưới đây.

 Những nguy hại từ vô sinh do buồng trứng

1. Kinh nguyệt bất thường: Bệnh nhân vô sinh do buồng trứng thường có triệu chứng kinh nguyệt ít hoặc tắt kinh, có một số bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng rong kinh không ngừng.

2. Chứng vô sinh: Vô sinh do buồng trứng là nguyên nhân chủ yếu của vô sinh nữ, phụ nữ có đa nang buồng trứng thì luôn không rụng trứng, thông thường không thể thụ thai tự nhiên, đây cũng là nguyên nhân quan trọng hàng đầu của vô sinh do buồng trứng.

do buong trung

3. Ung thư nội mạc tử cung và ung thư vú: Nếu như phụ nữ không rụng trứng trong thời gian dài, rối loạn sự trao đổi chất hocmone giới tính, nội mạc tử cung tăng sinh quá mức mà không có tác dụng đối kháng chu kỳ progesterone, dễ dẫn tới ung thư nội mạc tử cung và ung thư vú. Vì vậy, bệnh nhân cần phải quan tâm đúng mức đối với chứng vô sinh do buồng trứng, tiến  hành kiểm tra và điều trị tích cực.

4. Ảnh hưởng đến vẻ bền ngoài người phụ nữ: Phụ nữ vô sinh buồng trứng có thể xuất hiện các triệu chứng như nhiều lông, béo phì, mụn trứng cá v.v. Nhiều lông là biểu hiện điển hình của nội tiết tố androgen tăng cao, mụn trứng cá cũng là do gia tăng hoặt động của nội tiết tố androgen, kích thích tuyến bá nhờn ở chân lông, dẫn tới nhiểm trùng . Những triêu chứng biểu hiện bên ngoài này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình tượng của người phụ nữ.

5. Ảnh hưởng đến tỷ lệ phát bệnh: Nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân vô sinh buồng trứng sau 30 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn 8 lần người phụ nữ bình thường, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tăng gấp 6 lần, tỷ lệ ung thư nội mạc tử cung và ung thư vú cao hơn 2 lần, bệnh tim thiếu máu cục bộ, nhồi máu cơ tim cũng cao hơn với nhóm phụ nữ bình thường khác. Sự nguy hại của vô sinh do buồng trứng là khôn lường.

 Trên đây là những phân tích, đánh giá của các chuyên gia về sự nguy hại của vô sinh do buồng trứng gây ra cho giới nữ. Bạn muốn biết thêm thông tin và cần tư vấn sâu hơn về vấn đề này có thể gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia giải đáp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Vô sinh do buồng trứng có nguy hiểm lắm không?
5 (100%) 2 votes