Điều trị u nang buồng trứng muộn sẽ gặp những nguy hiểm gì

432 Lượt xem

U nang buồng trứng là những khối u xuất phát từ tổ chức của buồng trứng bị thay đổi cấu trúc về mô bệnh học mà hình thành. Bệnh có thể phát triển và chuyển thành ác tính nếu gặp điều kiện thuận lợi. U nang có thể có những biến chứng bất thường gây cảm giác đau đớn khó chịu cho người bệnh.

Nguyên nhân của u nang buồng trứng

– Mạch máu của nang trứng bị vỡ dẫn đến u nang xuất huyết.

Những nguy hiểm do chậm điều trị u nang buồng trứng

– Xuất hiện tình trạng dư thừa chorionic gonadotropin (HCG) dẫn đến u nang lutein. Việc dư thừa chorionic gonadotropin là do các khối u xuất hiện trong thời kì thai nghén hoặc cũng có thể do rối loạn HCG để kích thích rụng trứng.

– Sự kích thích buồng trứng của các hormone luteinizing (LH) : Sự rối loạn nội tiết ở buồng trứng dẫn tới kết quả là buồng trứng đa nang.

Biến chứng nguy hiểm của u nang buồng trứng

Hầu hết u nang buồng trứng ban đầu là u lành tính nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến u ác tính. U ác tính có thể làm cho thai phụ dễ dẫn đến tử vong.

Những người bị u nang buồng trứng khi biến chứng có thể gây ra những tác hại sau:

– Khối u bị xoắn cuống gây đau bụng dữ dội

– Nhiều trường hợp khói u bị vỡ gây xuất huyết bên trong và tạo ra các cơn đau bụng dữ dội.

– U nang buồng trứng phát triển to sẽ gây chèn ép các cơ quan lân cận như đường tiêu hoá gây rối loạn tiêu hoá; chèn ép đường tiết niệu, bọng đái gây tình trạng khó tiểu, bí tiểu…

Khi phát hiện u nang buồng trứng, nên được điều trị sớm để tránh trường hợp bỏ sót ung thư buồng trứng – một trong những nguy cơ gây tử vong cao cho người phụ nữ. Những chị em nào nghi ngờ mình có khả năng mắc bệnh u nang buồng trứng có thể trực tiếp gọi điện thoại đến đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Điều trị u nang buồng trứng muộn sẽ gặp những nguy hiểm gì
5 (100%) 2 votes