Những nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ ở nữ giới

568 Lượt xem

Viêm phần phụ thuộc nhóm bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở nữ giới. Viêm phần phụ nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới. Để việc điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm phần phụ có hiệu quả bạn cần phải biết được nguyên nhân gây bệnh là do đâu.

Các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Hòa đã tổng kết và đưa ra cho các bạn 7 nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ như sau:

Những nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ

Nguyên nhân gây viêm phần phụ là gì

  1. Ngồi lâu: ngồi lâu sẽ làm cho quá trình tuần hoàn máu khó khăn hơn, ảnh hưởng đến việc chức năng giải độc của buồng trứng và phần phụ, dẫn đến nguy cơ bị viêm phần phụ.
  2. Quần áo quá chật: Thói quen mặc trang phục bó sát cơ thể của chị em làm dịch âm đạo bị tích tụ, từ bệnh viêm âm đạo sẽ tiến triển đến bệnh viêm phần phụ.
  3. Sức đề kháng cơ thể suy giảm:  Đặc biệt những phụ nữ sau khi sinh em bé, hoặc bị sảy thai, sức đề kháng bị giảm xuống sức kháng cự với các nguồn bệnh bị giảm xuống, làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Khi thực hiện các thủ thuật hoặc sau thủ thuật không đảm bảo vệ sinh gây ra các viêm nhiễm, nguồn bệnh theo đường sinh sản sẽ lan sang ống dẫn trứng, buồng trứng, kế đó sẽ lan sang vùng chậu dẫn đến bệnh viêm này.
  4. Vệ sinh không sạch sẽ: Không chú ý vệ sinh trong thời kì kinh nguyệt, hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ tình dục trong khi có kinh cũng là một nguy cơ gây viêm nhiễm phần phụ.
  5. Viêm nhiễm ở một bộ phận: Một bộ phận nào đó trên cơ thể bị viêm nhiễm, và chưa được điều trị kịp thời, nguồn bệnh sẽ lây lan theo đường máu, dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng.
  6. Viêm vùng chậu, hoặc viêm phụ cận ống dẫn trứng: Những vùng viêm nhiễm này có thể trực tiếp dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, bệnh viêm thường phát sinh ở vùng lân cận của một bên ống dẫn trứng hoặc buồng trứng.
  7. Viêm nhiễm qua đường tình dục: Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu: lậu cầu sau khi bám vào niêm mạc sẽ tăng sinh và dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng. Việc có quá nhiều bạn tình trong các mối quan hệ phức tạp cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh của chị em lên rất nhiều.

 Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ ở chị em phụ nữ chủ yếu thường là do thói quen xấu của chị em trong cuộc sống gây ra. Nếu bạn có những thắc mắc và muốn biết thêm thông tin về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi qua số 043.734.9999 để được giải đáp.

Những nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ ở nữ giới
5 (100%) 2 votes