Nguyên nhân dẫn tới vô sinh do đa nang buồng trứng

356 Lượt xem

Trên thực tế vô sinh do đa nang buồng trứng là phổ biến nhất. Theo thống kê, phụ nữ độ tuổi từ 20 đến 35 là nhóm người có nguy cơ cao mắc hội chứng đa nang buồng trứng cao nhất. Bệnh nhân thường xuất hiện các triệu chứng như kinh nguyệt ít hoặc tắt kinh dẫn đến vô sinh, béo phì, ung thư vú, rậm lông, mụn trứng cá…

Những bệnh nhân mắc chứng vô sinh do đang nang buồng trứng cũng rất muốn biết về nguyên nhân bệnh lý.

Dưới đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn một số nguyên nhân gây vô sinh do đang nang buồng trứng.

Nguyên nhân vô sinh do đa nang buồng trứng

Hiện nay, nguyên nhân của hội chứng đa nang buồng trứng vẫn chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên có thể đưa ra một số nguyên nhân cơ bản sau:

 1. Do nội tiết tố: Bệnh có liên quan đến các nhân tố như di truyền, trao đổi chất và nội tiết tố… Rất nhiều bệnh nhân đa nang buồng trứng đều có Hyperandrogenism, kháng insulin và tăng insulin.

2. Rối loạn chức năng rụng trứng: Đây là nhóm người rối loạn chức năng trục vùng dưới não giữa, tuyến yên, buồng trứng, phá vỡ sự điều tiết và hỗ trợ lẫn nhau làm xảy ra rối loạn chức năng rụng trứng.

vo sinh da nang

3. Trứng chưa trưởng thành: Sau khi chức năng buồng trứng bị xấu đi làm sự rụng trứng của nang trứng không theo quy luật, hoặc trong cùng một thời kỳ trong một buồng trứng có thể có nhiều nang trứng, cuối cùng dẫn đến trứng không trưởng thành. Vì vậy dẫn tới vô sinh. Hoặc sau khi có thai cơ thể không tự bổ sung đầy đủ các hormon, dẫn tới sảy thai.

Hiện nay tỷ lệ mắc hội chứng đa nang buồng trứng ở phụ nữ ngày ngày càng cao. Đa nang buồng trứng đã trở thành bệnh căn thường gặp dẫn tới vô sinh do buồng trứng đứng thứ 2 sau  vô sinh do tắc ống dẫn trứng.

Phương pháp điều trị vô sinh đa nang buồng trứng

1. Điều trị hội chứng đa nang buồng trứng độ nhẹ: ở mức độ này bệnh nhân thường được điều trị bằng thuốc. Các loại thuốc có tác dụng đối kháng nội tiết tố androgen, để thúc đẩy sự rụng trứng. Những trường hợp bệnh nhẹ việc điều trị bằng thuốc vẫn rất hiệu quả, nhưng cần chú ý, nếu như tiến hành điều trị bằng thuốc từ 3 đến 6 tháng mà vẫn chưa có hiệu quả, cần phải kịp thời thay đổi trị liệu bằng thủ thuật, tránh tình trạng suy buồng trứng sớm.

2. Điều trị hội chứng đa nang buồng trứng độ vừa và nặng: Đối với tình trạng này thì cần phải điều trị tích cực, đối với bệnh nhân độ nhẹ thì có thể dùng thuốc điều trị, nhưng là bệnh nhân độ vừa và nặng, hiệu quả của điều trị bằng thuốc thì không hiệu quả.  Điều trị phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất.  Sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi khoang buồng trứng làm tăng khả năng rụng trứng cho bệnh nhân. Tuy nhiên,  khi quyết định lựa chọn phương pháp phẫu thuật này bạn nên lựa chọn những bệnh viện, cơ sở y tế có uy tín, đảm bảo chất lượng nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

 Nếu bạn còn có những thắc mắc về vấn đề này có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để biết thêm chi tiết.

Nguyên nhân dẫn tới vô sinh do đa nang buồng trứng
5 (100%) 2 votes