Những nguyên nhân gây viêm vùng chậu ở nữ giới

333 Lượt xem

Viêm vùng chậu là bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục là yếu tố hàng đầu. Viêm vùng chậu sẽ trở nên nguy hiểm,có thể dẫn tới vô sinh nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì những thói quen xấu của chị em trong vệ sinh vùng kín, việc thủ dâm thường xuyên hay những tác động của một số bệnh lý khác…

 

Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến viêm vùng chậu

Vệ sinh kém trong thời kỳ kinh nguyệt

Trong thời kì kinh nguyệt, sức đề kháng của chị em giảm đáng kể. Vì vậy chị em cần hết sức chú ý trong sinh hoạt, tránh ngâm mình quá lâu trong bồn tắm vì đây là điều kiện cho các vi khuẩn có trong môi trường nước dễ dàng thâm nhậm vào âm đạo. Trong thời kỳ này tránh tiếp xúc hoặc ngâm mình trong các bể bơi, ao hồ, sông suối vì vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ quan sinh dục của bạn và gây ra viêm nhiễm.

Những nguyên nhân thường gặp dẫn đến viêm vùng chậu

Thói quen thường xuyên thủ dâm

Việc thường xuyên dùng tay hay các dụng cụ không đảm bảo vệ sinh để “tự sướng” sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây các viêm nhiễm vùng chậu. Bên cạnh đó, khi quan hệ tình dục không sạch sẽ có thể dẫn đến các bệnh lậu, nhiễm khuẩn mycoplasma và các bệnh tình dục khác. Cần chú ý đến điều kiện vệ sinh mỗi khi “tự sướng” để giúp cơ thể phòng tránh được các bệnh viêm vùng chậu.

Một số nguyên nhân khác

Những chị em mắc chứng viêm ruột thừa không được cấp cứu kịp thời cũng là nguyên nhân gây ra viêm vùng chậu. Khi ruột thừa có mủ và vỡ ra, dịch mủ xâm nhập vào vùng tử cung, gây viêm vòi tử cung. Bên cạnh đó các nhiễm trùng hậu phẫu, nạo hút thai chưa an toàn…cũng là những tác nhân gây ra viêm vùng chậu.

Viêm vùng chậu sẽ gây ra đau đớn cũng như những bất lợi trong sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy chị em cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, khám phụ khoa để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh. Không nên ủ bệnh vì nó có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm khác. Nếu chị em quan tâm đến việc phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và viêm vùng chậu nói riêng, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999.

Những nguyên nhân gây viêm vùng chậu ở nữ giới
5 (100%) 1 vote