Những phương pháp điều trị nấm âm đạo phổ biến hiện nay

769 Lượt xem

Làm thế nào để điều trị nấm âm đạo nhanh chóng đạt hiệu quả như mong muốn? Đây là đều mà nhiều chị em băn khoăn khi gặp phải căn bệnh đáng ghét này. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phương pháp chữa trị bệnh nấm âm đạo hiệu quả nên  chị em có thể hoàn toàn yên tâm, bệnh nếu được điều trị đúng cách, khỏi hoàn toàn sẽ không bị tái lại.

Nấm candida luôn tồn tại 1 lượng rất nhỏ trong cơ thể người. Tuy nhiên, ở trong điều kiện thuận lợi thì sẽ làm cho nấm bùng phát mạnh mẽ dẫn tới viêm nhiễm. Nếu như phát hiện và được điều trị sớm thì nấm sẽ được điều trị triệt để và không bị tái phát. Nếu như phát hiện muộn thì bệnh rất khó điều trị và để lại rất nhiều hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm âm đạo do nấm tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này:

>>> Khí hư ra nhiều và có mùi lạ là bị làm sao

>>> Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng cách nào

Phương pháp điều trị nấm âm đạo:

Điều trị nấm âm đạo bằng oxi xanh tự nhiên:

Tận dụng oxi xanh tự nhiên để tiêu trị nấm triệt để. Những ưu điểm của phương pháp này là: Mặc dù tiêu diệt triệt để được nấm nhưng không làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên của âm đạo giúp giảm tối đa bệnh tái lại. Đặc biệt hơn nữa dùng phương pháp này không hề có tác dụng phụ.

Những phương pháp điều trị nấm âm đạo phổ biến

Những phương pháp điều trị nấm âm đạo phổ biến

Điều trị nấm âm đạo bằng thuốc kháng sinh:

Có 2 cách điều trị nấm bằng thuốc kháng sinh: thuốc bôi và thuốc đặt. Thuốc đặt sẽ được các bác sĩ chỉ định sử dụng nhiều hơn vì có tác dụng nhanh hơn.

Tuy nhiên thuốc kháng sinh có thể sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo và khi sử dụng tay để đặt thuốc có thể sẽ bị nhiễm khuẩn do không vệ sinh sạch sẽ dẫn tới tổn thương âm đạo và dễ mắc các bệnh viêm nhiễm khác. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc khác sinh có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ khác: chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ, ngứa ngáy…

Điều trị nấm âm đạo theo phương pháp dân gian:

Từ xưa các cụ ta cũng đã có rất nhiều phương pháp dân gian điều trị rất hiệu quả khi bị ngứa âm đạo. Điển hình là 2 cách sau:

– Lá trầu không: Trầu không có tác dụng rất tốt trong việc điều trị tình trạng viêm, ngứa âm đạo bởi tính sát khuẩn cao. Cách dùng: lấy 1 nắm lá trầu không vò nát với nước sạch, lọc bỏ bã đi và rửa trực tiếp vùng kín hoặc có thể đun lá trầu không với nước sau đó xông hơi và lấy nước rửa trực tiếp. Phương pháp này có tác dụng nhanh và đạt hiệu quả rất cao. Nếu như không có lá trầu không bạn có thể thay bằng lá trà xanh và áp dụng tương tự.

– Muối: Nước muối loãng cũng có tính sát khuẩn rất cao, do đó việc rửa vùng kín bằng nước muối loãng thường xuyên cũng có thể sẽ rửa trôi đi mầm bệnh, nấm và vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, phương pháp này có thể làm cho âm đạo của bạn bị khô.

Ngoài ra, còn có rất nhiều phương pháp điều trị nấm âm đạo như: dùng ngải cứu, đậu bắp…

Không phải phương pháp nào áp dụng với bạn cũng đạt hiệu quả cao. Nếu áp dụng phương pháp điều trị bừa bãi có thể sẽ làm bệnh ngày càng nặng hơn. Do đó, bạn cần phải đến ngay các địa chỉ khám phụ khoa uy tín để được các bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp với bạn.

Những phương pháp điều trị nấm âm đạo phổ biến hiện nay
5 (100%) 1 vote