Các phương pháp tránh thai kinh dị từ xa xưa

613 Lượt xem

Khi y học chưa phát triển, chưa có bao cao su, chưa có thuốc tránh thai thì lúc đó, để tránh thai ngoài ý muốn họ đã nghĩ ra nhiều biện pháp tránh thai kỳ lạ và được xem là kinh dị trong lịch sử xa xưa.

1. Dùng nghệ tây

Trong dân gian Trung Quốc lưu truyền, nghệ tây được xem là cách tránh thai bí mật được sử dụng trong cung điện. Thời đó, sau khi hoàng đế quan hệ với một người phụ nữ nếu như không muốn có con, cô gái đó sẽ được treo ngược lên và dùng nghệ tây để rửa sạch vùng kín. Họ cho rằng, việc làm này sẽ giết chết mọi tinh trùng trong cơ thể người phụ nữ.

2. Dùng thuốc bắc

Đây là biện pháp được các kỹ nữ ở lầu xanh áp dụng. Họ nhờ đến các vị lang băm bốc thuốc, loại thuốc này có màu đen, có tác dụng gây sảy và không mang thai.

Những phương pháp tránh thai kinh dị từ xa xưa

Nhiều phương pháp lạ được chị em thời xưa sử dụng để tránh thai

3. Sử dụng bao cao su làm từ ruột động vật

Ruột động vật như cừu, bàng quang non của lợn là một trong những nguyên liệu chế thành bao cao su. Ở phương Tây, bao cao su được sử dụng trong các cung đình có cái tên rất dễ nghe đó là “mũ Hà Lan”. Người Trung Quốc xưa còn dùng mỡ cá để làm bao cao su. Trong bộ sưu tập của bảo tàng, có người cổ đại sử dụng “bao cao su” làm từ ruột cừu, có chút gần giống với hình dáng của bao cao su hiện nay.

4. Nuốt tai quả hồng

Trong hồi ký của một cô gái lầu xanh thời Trung Hoa cổ đại, trước khi tiếp khách họ thường được cho uống một loại súp gia vị chua ngọt nhưng rất ngon. Sau này, họ mới biết đó là canh được chế biến từ tai quả hồng khiến họ vĩnh viễn không thể mang thai.

Y học hiện đại cũng đã nghiên cứu và cho thấy, tai quả hồng chứa axit oleanolic, kết hợp với nhân sâm, bột đinh hương thực sự có thể dùng chữa nghịch khí, nấc nghẹn, đầy bụng…

Thông tin về cây sài đất xem tại https://thuochanoi.com/benh-da-lieu/cay-sai-dat-la-gi-cay-sai-dat-ban-o-dau.html

5. Dùng thủy ngân

Thủy ngân có tác dụng gây rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh. Phụ nữ đang mang thai tiếp xúc nhiều với thủy ngân sẽ dễ gây sảy thai, sinh non. Thời Ai Cập và Hi Lạp cổ đại, phụ nữ được khuyên nên uống thủy ngân để tránh mang thai. Họ cho rằng cho lượng nhỏ thủy ngân vào trà hoặc thức ăn sẽ có hiệu quả tránh thai.

6. Dùng phân động vật

Cách đây 3000 năm, Ấn độ và Ai cập thường dùng phân của các loài cá sấu, voi để làm thuốc tránh thai. Thực tế cho thấy, phân của những con vật này có tính axit cao, có tác dụng diệt tinh trùng.

Họ dùng phân trộn với hồ auyt làm thành một tấm màng mỏng. Tấm màng này được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp sẽ có tác dụng ngăn không cho tinh trùng tiến sâu vào tử cung. Tuy nhiên phương pháp này ngày càng ít người sử dụng bởi ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.

 Trên đây là các phương pháp tránh thai từ thời xa xưa, có nhiều phương pháp có tác dụng thực sự nhưng cũng có phương pháp không còn tồn tại nữa. Hiện nay, những phương pháp tránh thai này được thay thế bằng các phương pháp hiện đại, an toàn và hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa có ý định mang thai, bạn có thể đến Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để được các chuyên gia tư vấn về các phương pháp tránh thai, hạn chế tối đa tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn. 

Các phương pháp tránh thai kinh dị từ xa xưa
5 (100%) 1 vote