Điều trị viêm phụ khoa và những điều cần lưu ý

369 Lượt xem

Nếu không chú ý thì chị em khó có thể phát hiện mình đang mắc các bệnh viêm phụ khoa. Nếu có các biểu hiện như ngứa âm đạo, kinh nguyệt không đều thì chị em nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị. Tránh tình trạng điều trị tại các cơ sở kém chất lượng vì ở đó tồn tại nhiều yếu kém như:

1.  Không phân biệt được nguyên nhân gây nên viêm phụ khoa

Viêm phụ khoa do nhiều nguyên nhân gây nên, do đó phương pháp điều trị cũng khác nhau. Ví dụ viêm âm đạo và viêm cổ tử cung mãn tính tuy cùng là các chứng viêm nhưng tính chất khác nhau, khi điều trị phải phân biệt rõ. Viêm âm đạo thường do nấm, vi khuẩn gây nên, thường điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Những sai lầm khi điều trị viêm phụ khoa

Viêm phụ khoa nên điều trị theo liệu trình

Viêm cổ tử cung mãn tính thường do các nguyên nhân như: thay đổi nội tiết, kích thích bên ngoài…, ít khi dùng thuốc kháng sinh để điều trị, cho dù là phương pháp điều trị hay dùng thuốc thì đều rất khác với điều trị viêm âm đạo. Khi mắc viêm cổ tử cung còn cần phải loại trừ khả năng biến chứng ung thư.

Do vậy, các phòng khám cơ sở y tế uy tín có hệ thống trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện nguyên nhân gây bệnh từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

2. Dùng các dung dịch rửa quá nhiều

Viêm âm đạo, khí hư bất thường là các bệnh phụ khoa thường gặp, hơn 40% người bệnh đều do vệ sinh không đúng cách gây nên. Âm đạo phụ nữ do độ pH có tác dụng làm sạch tự nhiên, nếu dùng các thuốc tẩy rửa thường xuyên có thể tiêu diệt cả các vi khuẩn có lợi trong âm đạo, giảm sức đề kháng, gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

3. Điều trị bằng thuốc đơn thuần

Ngoài việc không xác định đúng nguyên nhân gây bệnh thì việc dùng thuốc đơn thuần cũng ảnh hưởng đến chất lượng điều trị và có những tác dụng phụ. Như hoocmon điều trị khí hư bất thường ở người lớn tuối có khả năng gia tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung cho người bệnh. Nếu dùng quá nhiều kháng sinh sẽ gây phản ứng nhờn thuốc cho vi khuẩn, phá vỡ mối quan hệ khống chế lẫn nhau giữa các quần thể vi khuẩn trong âm đạo, làm cho nấm tăng sinh, quá trình điều trị kéo dài, không ngừng tăng lượng thuốc, hiệu quả điều trị không cao.

4. Điều trị không theo liệu trình làm bệnh tái phát

Trong quá trình điều trị nếu không tuân thủ một liệu trình khá nghiêm ngặt, thấy đỡ đã ngừng chữa trị, thì vẫn có nguy cơ tái phát.

Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn, có thể liên hệ theo số máy 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Đánh giá bài viết