Những sai lầm trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung làm tăng nguy cơ biến chứng

1993 Lượt xem

Vốn là bệnh lý phụ khoa và thường gặp như viêm âm đạo nhưng viêm lộ tuyến cổ tử cung không những nguy hiểm mà còn biến chứng đa dạng nặng nề. Viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ để điều trị. Tại Phụ khoa Thiên Hòa đã chưa trị thành công cho hàng nghìn chị em. Tuy nhiên qua những kinh nghiệm lâm sàng chúng tôi thấy chính những thói quen trong sinh hoạt lại làm bệnh càng thêm nặng nề. Bài viết hôm nay chúng ta cùng bàn luận về hững sai lầm trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  • Tại sao viêm lộ tuyến cổ tử cung  phổ biến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng tổn thương tử cung. Do các tế bao tuyến tăng tiết dịch nên có nhiều dịch nhờn và khí hư ở âm đạo. Điều này thuận lợi cho vi khuẩn trú ngụ và gây viêm lộ tuyến. bệnh thường xuất hiện ở những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ, hoặc qua độ tuổi sinh đẻ. Chính vì trong quá trình sinh đẻ lộ tuyến đang trong thời kì phát triển, nên việc tăng sinh và tăng tiết khi cơ thể có sự thay đổi là rất nhiều.

Viêm lột tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dựa vào những tổn thương của âm đạo, các chuyên gia phụ khoa chia ra những cấp độ viêm lộ tuyến. Lộ tuyến nông thì tổn thương xuất hiện rộng. Lộ tuyến sâu thì những lớp nội mạc đã mất hết cho nên tổn thương thường nhỏ hẹp.

Những sai lầm trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Quan hệ tình dục trong khi điều trị

Điều tối kị đối với việc điều trị cá bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến là việc quan hệ tình dục. Bất kể hình thức hay mức độ như thế nào. Quan hệ tình dục gây tổn thương thêm cho tổ chức viêm, ảnh hưởng đến việc phục hồi. Hơn thế nữa nếu không sử dụng những biện pháp an toàn sẽ tăng nguy cơ bội nhiễm.

Thụt rửa âm đạo

Cũng như việc quan hệ tình dục, thụt rửa âm đạo cũng nguy hiểm như vậy. Khi chưa có sự hướng dẫn của y bác sĩ dễ dẫn đến tổn thương thêm do động tác thô bạo. Hơn nữa nếu không đảm bảo vệ sinh lại đưa chính vi khuẩn vào trong ổ viêm nhiễm. Bội nhiễm là điều không tránh khỏi.

Những sai lầm trong sinh hoạt khiến việc điều trị viê, lộ tuyến cổ tử cung trở về không.

Những sai lầm trong sinh hoạt khiến việc điều trị viê, lộ tuyến cổ tử cung trở về không.

Sử dụng thuốc tránh thai, hoặc những biện pháp tránh thai.

Sử dụng những sản phẩm trên khiến thay đổi nội tiết tố sẽ kích thích lộ tuyến tăng tiết dịch nhờn. Khu vực âm luôn trong tình trạng ẩm ướt cao, vi khuẩn dễ trú ngụ và phát triển. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả của việc điều trị.

tham khảo thêm bài viết chia sẻ những điều bạn cần biết về viêm lộ tuyến cổ tử cung qua bài viết.

Không giữ vệ sinh sạch sẽ

Điều này hiển nhiên rồi, đây là điều tối kị trong tất cả các điều trị các tổ chức tổn thương. Hơn thế nữa khu vực âm đạo luôn ẩm ướt vì thế không vệ sinh đồng nghĩa với việc đổ dầu vào lửa. Khi chưa chữa trị xong viêm lộ tuyến cổ tử cung lại mắc thêm viêm tử cung, viêm âm đạo …. Bệnh nặng càng thêm nặng, biến chứng thêm biến chứng.

Đó là những sai lầm căn bản thường gặp phải trong sinh hoạt của phụ nữ. Chị em cần chú ý và phòng tránh bệnh cẩn thận. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh thì cần đến ngay cơ sở y tế thăm khám và điều trị. Mọi câu hỏi, thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng gọi đến số 043.734.9999.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Số 73 – 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

(O-G)

Những sai lầm trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung làm tăng nguy cơ biến chứng
5 (100%) 1 vote