Một số thắc mắc liên quan đến bệnh viêm ống dẫn trứng

426 Lượt xem

Có rất nhiều thắc mắc liên quan đến bệnh viêm ống dẫn trứng, đó cũng là điều nhiều chị em phụ nữa quan tâm. Sau đây, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc này.

1. Viêm ống dẫn trứng sẽ dẫn đến vô sinh?

Viêm ống dẫn trứng có hai dạng là cấp tính và mãn tính. Nếu phát hiện bệnh sớm, tức là khi bệnh đang ở giai đoạn cấp tính thì hoàn toàn có thể chữa khỏi. Nhưng nếu bệnh vào giai đoạn mãn tính, tức là ống dẫn trứng có mủ, phá họai các mô trong ống dẫn trứng thì rất khó điều trị. Khi đó chúng có biến chứng tắc nghẽn ống dẫn trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh.

Những thắc mắc liên quan đến bệnh viêm ống dẫn trứng

2. Chưa quan hệ tình dục thì không có khả năng mắc bệnh?

Tuy nguyên nhân chủ yếu của viêm ống dẫn trứng là do nạo phá thai không an toàn, quan hệ tình dục không lành mạnh gây nên nhưng những cô gái chưa quan hệ tình dục cũng có nguy cơ mắc bệnh này.

Những người chưa quan hệ tình dục vẫn có thể nhiễm vi trùng, vi khuẩn, nấm âm đạo do vệ sinh không cẩn thận, mặc quần áo ẩm ướt, thụt rửa sai cách. Nếu điều trị không dứt điểm, vi khuẩn có thể tấn công lên tử cung, ống dẫn trứng khiến trinh nữ cũng bị viêm ống dẫn trứng.

3. Chỉ cần dùng kháng sinh để điều trị

Điều trị viêm vòi trứng thường bằng phác đồ kháng sinh. Tuy nhiên tùy từng tình trạng và mức độ của bệnh sẽ có phác đồ điều trị khác nhau. Một số trường hợp, bệnh nhân có biến chứng áp-xe hoặc có mô bị hỏng thì cần phải phẫu thuật.

4. Bệnh không ảnh hưởng đến đối tác tình dục

Đây là một trong những lưu ý cho chị em khi mắc bệnh viêm ống dẫn trứng. Bệnh do vi khuẩn lây lan qua đường tình dục, do đó khi điều trị nên đề nghị chồng hoặc đối tác tình dục điều trị đồng thời để tránh lây nhiễm chồng chéo, tránh trường hợp chồng mắc các bệnh nam khoa.

Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh hoặc nghi ngờ mình bị bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Nếu có điều gì cần giải đáp cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng  043.734.9999  để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Một số thắc mắc liên quan đến bệnh viêm ống dẫn trứng
5 (100%) 3 votes