Phá thai bằng thuốc cần lưu ý những gì?

301 Lượt xem

Quan hệ tình dục trước hôn nhân dẫn đến có thai ngoài ý muốn là tình trạng đang xảy ra nhiều ở giới trẻ hiện nay. Khi đó, chị em sẽ nghĩ đến phá thai để giải quyết hậu quả này. Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai thường áp dụng cho tuổi thai dưới 7 tuần tuổi. Nhưng không phải ai cũng đủ hiểu biết để có thể áp dụng biện pháp này một cách an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Dưới đây là một số câu hỏi khi phá thai bằng thuốc mà nhiều bạn trẻ thắc mắc:

1. Phá thai bằng thuốc có đau không?

Nhiều chị em em lo sợ cảnh dao kéo nên không dám dùng thủ thuật phá thai. Tuy nhiên nếu muốn phá thai bằng thuốc, chị em nên đến các cơ sở y tế thực hiện các xét nghiệm đầy đủ sau đó mới dùng thuốc phá thai dưới sự hướng dẫn và theo dõi của bác sỹ. Phá thai bằng thuốc sẽ bớt cảm giác đau đớn cho thai phụ.

2. Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

Phương pháp này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản nếu như được thực hiện tại các cơ sở y tế dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ. Tuy nhiên, nếu phá thai quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tử cung và nguy cơ vô sinh sẽ tăng lên. Do vậy, các bác sĩ khuyên rằng, nếu chưa sẵn sàng để mang thai hãy áp dụng các biện pháp tránh thai.

Những thắc mắc liên quan đến việc phá thai bằng thuốc

3. Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Phương pháp phá thai nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ. Bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường như sót rau, chảy máu kéo dài… Do vậy, nếu đã mang thai ngoài ý muốn, hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ khám, có chỉ định phù hợp. Tuyệt đối không tự ý uống thuốc phá thai bởi bạn không thể kiểm soát được những gì có thể xảy ra trong quá trình phá thai.

4. Phá thai bằng thuốc bao nhiều tiền?

Chi phí phá thai bằng thuốc còn phụ thuộc vào phương pháp đình chỉ thai nghén, căn cứ vào tuần tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của sản phụ để lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp nhất. Do vậy, chi phí của một lần phá thai bằng thuốc cũng chịu ảnh hưởng của những yếu tố đó.

5. Phá thai bằng thuốc sau bao lâu có kinh lại?

Thông thường sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần. Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

Trên đây là một số câu hỏi liên quan đến phương pháp phá thai bằng thuốc mà chị em nên chú ý. Các bác sỹ phụ khoa khuyên bạn nếu có nhu cầu chấm dứt sự phát triển của thai nhi, hãy lựa chọn các địa chỉ uy tín cùng phương pháp phá thai an toàn để tránh những biến chứng về sau.

 Bạn có thể đến địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ với các chuyên gia phụ khoa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn, giải đáp cụ thể hơn. 

Phá thai bằng thuốc cần lưu ý những gì?
5 (100%) 1 vote