Những triệu chứng viêm nhiễm bàng quang niệu đạo thường gặp phải

1562 Lượt xem

Viêm nhiễm là tình trạng thường gặp phải ở nữ giới, viêm nhiễm bàng quang niệu đạo là một trong những bệnh lí phụ khoa điển hình trong đó. Viêm nhiễm bàng quang niệu đạo chị em đã thực sự biết rõ về loại bệnh này? Triệu chứng và phương pháp điều trị viêm bàng quang niệu đạo là gì? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Những triệu chứng viêm nhiễm bàng quang niệu đạo thường gặp phải

Những triệu chứng viêm nhiễm bàng quang niệu đạo thường gặp phải

 

Những triệu chứng viêm nhiễm bàng quang niệu đạo thường gặp phải:

– Tiểu rắt: Nữ giới rơi vào tình trạng viêm niệu đạo bàng quang thường hay có cảm giác muốn đi tiểu nhiều lần, liên tục trong một khoảng thời gian ngắn.

– Tiểu khó: Bệnh liên quan tới bàng quang thường ảnh hưởng tới thói quen đi tiểu của nữ chính vì vậy nữ giới khi bị viêm nhiễm bàng quang niệu đạo thường cảm thấy đau khi đi tiểu kèm theo đau buốt và những cơn đau dữ dội khi tiểu xong.

– Nước tiểu kèm theo mủ: Khi nữ giới bị rơi vào tình trạng viêm nhiễm này sẽ thấy nước tiểu có màu đục, nhiều vào lúc đầu và lúc cuối đi tiểu.

– Khi xét nghiệm lâm sàng sẽ có thấy xuất hiện những triệu chứng sau:

+ Xuất hiện những tế bào biểu mô, tế bào mủ khi xét nghiệm nước tiểu.

+ Thấy vi khuẩn gây bệnh khi thực hiện cấy nước tiểu.

+ Thực hiện soi bàng quang thấy hiện tượng xung huyết niêm mạc, xuất hiện nhiều vết loét.

Phương pháp điều trị viêm nhiễm bàng quang niệu đạo hiện nay:

– Thực hiện phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt, mổ sỏi đường tiết niệu, … nhằm loại bỏ những tác nhân khiến đường tiểu bị tắc nghẽn.

– Phương pháp sử dụng thuốc với những loại thuốc kháng sinh theo phác đồ điều trị kháng sinh đồ kết hợp với kháng sinh điều trị.

– Sử dụng kèm theo các loại thuốc giãn cơ, đồng thời giúp giảm đau hiệu quả trong quá trình bệnh nhân đi tiểu.

– Đối với bệnh nhân bị mắc viêm bàng quang niệu đạo mãn tính các bác sĩ sẽ tiến hành thông tiểu để làm sạch bàng quang tiếp đó là bơm các thuốc sát trùng vào bên trong bàng quang giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị chị em cần đảm bảo vệ sinh vùng kín được sạch sẽ, đúng cách; kiêng quan hệ tình dục để tránh khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn.

Nguồn phòng khám đa khoa Thiên Hòa

 

Đánh giá bài viết