Điều trị viêm loét cổ tử cung cần lưu ý những gì?

856 Lượt xem

Điều trị viêm loét cổ tử cung cần lưu ý những gì là băn khoăn của rất nhiều chị em mắc phải căn bệnh này. Viêm loét cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa có khả năng tái phát nhiều lần. Vậy nguyên nhân là do đâu lại có hiện tượng này.

Dưới đây là một số vướng mắc khi điều trị viêm loét cổ tử cung mà chị em nên chú ý

1. Điều trị bệnh viêm loét cổ tử cung không dứt điểm

Có nhiều cách điều trị viêm loét cổ tử cung như dùng thuốc, vật lý trị liệu hay thủ thuật. Nhiều chị em khi dùng thuốc thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm liền ngưng dùng thuốc, tuy nhiên các nguy cơ gây viêm chưa được trị dứt điểm nên khả năng tái phát là rất cao.

Còn những bệnh nhân áp dụng trị liệu hay thủ thuật nhưng lại thực hiện tại các cơ sở y tế không đảm bảo an toàn, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm lại tiếp tục quay lại. Vì thế, quá trình này càng kéo dài càng khiến cho chị em chán nản và không muốn tiếp tục điều trị.

Những vướng mắc khi điều trị viêm loét cổ tử cung

2. Quy trình điều trị không đảm bảo đúng tiêu chuẩn

Nhiều chị em khi phát hiện mình bị viêm loét cổ tử cung liền tự đi mua thuốc về điều trị, kết quả là bệnh không thuyên giảm mà còn có khả năng nặng hơn đồng thời dẫn đến nguy cơ nhờn thuốc. Vì thế, chị em nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh rồi mới có phương pháp và liệu trình điều trị.

3. Sức đề kháng của bệnh nhân quá kém

Nếu những người trẻ tuổi khả năng chữa khỏi và dứt điểm bệnh cao hơn những người lớn tuổi do sức đề kháng tốt. Do vậy những người trung niên, thể chất không ổn định thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Ngòai ra, những người mắc bệnh tiểu đường sẽ phải mất nhiều thời gian điều trị và theo dõi hơn vì tỉ lệ bệnh tái phát rất cao.

4. Quan hệ tình dục trong quá trình điều trị

Khi điều trị viêm lộ loét cổ tử cung, ngoài việc tuân thủ hướng dẫn của các bác sỹ bạn nên tránh quan hệ tình dục vì nhân tố này sẽ làm bệnh ngày càng nặng và khó điều trị hơn.

 Trên đây là một số vướng mắc trong quá trình điều trị viêm loét cổ tử cung mà các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn cung cấp cho các bạn. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Điều trị viêm loét cổ tử cung cần lưu ý những gì?
5 (100%) 2 votes