Biểu hiện thường gặp của bệnh vô sinh nữ do buồng trứng?

572 Lượt xem

Vô sinh do buồng trứng là căn bệnh vô sinh thường gặp ở nữ giới trong những năm gần đây, cùng với đó số người mắc căn bệnh này ngày càng gia tăng, do vậy đây cũng trở thành căn bệnh được nữ giới ngày càng quan tâm. Sau đây, chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa phân tích về căn bệnh vô sinh do buồng trứng.

Vô sinh do buồng trứng có biểu hiện như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Khi nữ giới mắc bệnh vô sinh do buồng trứng sẽ có những biểu hiện thường gặp sau đây:

1.Hội chứng suy buồng trứng sớm

Suy buồng trứng sớm là căn bệnh thường gặp ở những nữ giới dưới độ tuổi 40, do chức năng của buồng trứng bị suy giảm khiến lượng Gonadotropin tăng cao dẫn tới tình trạng tắc kinh hoặc mất kinh. Có thể hiểu đơn giản rằng, khi người phụ nữ bị vô sinh do buồng trứng sẽ thấy hiện tượng không có kinh nguyệt và không rụng trứng.

2. Hội chứng Turner

Hội chứng Turner là khái niệm chỉ những trường hợp bệnh nhân bị vô sinh do buồng trứng. Những bệnh nhân này đều có biểu hiện chủ yếu là bẩm sinh không có kinh nguyệt do Gonadotropin tăng cao, Estrogen giảm thấp.

Nữ giới bị bệnh vô sinh do buồng trứng có biểu hiện như thế nào?

3. Hội chứng đa nang buồng trứng

Những người mắc hội chứng này thường có biểu hiện lượng kinh nguyệt ít, hàm lượng nội tiết tố nữ quá nhiều, không rụng trứng trong thời gian dài, lượng Estrogen biến động không theo chu kỳ. Đây là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng không rụng trứng, tạo thành vô sinh do buồng trứng thường gặp nhất hiện nay.

4. Hội chứng kháng buồng trứng

Trong buồng trứng của nữ giới thường có tồn tại các nang noãn gọi là trứng, nhưng lại có phản ứng rất thấp đối với một lượng Gonadotropin từ bên ngoài. Hội chứng này hay còn được gọi là hội chứng buồng trứng không mẫn cảm hoặc hội chứng kháng buồng trứng. Cũng có biểu hiện là tắc kinh, không có kinh nguyệt, không rụng trứng.

 Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã phân tích 4 biểu hiện chính của bệnh vô sinh do buồng trứng. Nếu các bạn còn thắc mắc gì về căn bệnh này hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 043.734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám bệnh

Biểu hiện thường gặp của bệnh vô sinh nữ do buồng trứng?
5 (100%) 2 votes