Chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?

331 Lượt xem

Cháu chào bác sĩ!Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của cháu rất đều. Tuy nhiên không hiểu vì sao dạo gần đây chu kỳ kinh của cháu lại bị rối loạn. Vậy, bác sĩ có thể cho cháu hỏi rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không ạ? Cháu hiện đã có bạn trai nhưng chưa có gia đình nên cháu lo bị rối loạn kinh nguyệt có thể dẫn tới vô sinh. Xin các bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn các bác sĩ!
Trả lời
Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc: “Rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không?” tới phòng khám của chúng tôi.

Nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không

Nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt có nguy hiểm không

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường ở nữ giới là 28 đến 30 ngày, Nhưng đối với người Việt Nam thì chu kỳ từ 22-35 ngày vẫn được coi là bình thường. Nếu chu kỳ của bạn ngắn hơn hoặc dài hơn so với mốc thời gian trên thì được gọi là hiện tượng kinh nguyệt không đều hoặc là rối loạn kinh nguyệt…
Bệnh rối loạn kinh nguyệt cũng là 1 bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này như rối loạn nội tiết tố nữ, môi trường sống bị thay đổi, căng thẳng, stress kéo dài hoặc do sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác.

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt có thể dẫn tới những nguy hiểm sau:

1. Có thể dẫn đến vô sinh.
Theo những thống kê mới nhất, rối loạn kinh nguyệt kéo dài là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn ngày càng nhiều đồng thời đây cũng là nguyên nhân cô cùng quan trọng dẫn đến tỉ lệ vô sinh nữ ngày càng cao ở Việt Nam trong vài năm vừa qua.
2. Ảnh hưởng tới nhan sắc của phái đẹp.
Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là do thay đổi nội tiết tố nữ trong cơ thể. Nội tiết tố là yếu tố quyết định tới sắc đẹp của phái nữ. Về lâu dài tình trạng rối loạn kinh nguyệt sẽ làm cho làn da của chị em nổi nhiều mụn đầu đen, nám, tàn nhang.
3. Dẫn tới rất nhiều bệnh phụ khoa khác.
Rối loạn kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân gây viêm cổ tử cung, các bệnh viêm khớp,…Do đó nếu tình trạng này không được điều trị sớm thì có thể dẫn tới rất nhiều những biến chứng nguy hiểm.
Chị em phụ nữ nếu gặp bất kỳ biểu hiện nào của bệnh rối loạn kinh nguyệt cũng cần phải đi khám phụ khoa ngay, tránh để lâu dài sẽ gây ra rất nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm.
Nếu còn thắc mắc gì về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, chị em có thể gọi vào số: 043.734.9999  để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn

Đánh giá bài viết