Nữ giới bị viêm niệu đạo có tự khỏi được không

485 Lượt xem

Viêm niệu đạo là một bệnh thường gặp phải ở cả nam và nữ. Nhiều chị em chủ quan thường không để ý nhiều tới triệu chứng bất thường biểu hiện của bệnh nên khi phát hiện bệnh đã quá nặng và gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe của chính bản thân. Cũng khá nhiều chị em đặt ra câu hỏi: “Viêm niệu đạo có thể tự khỏi được hay không?” Hãy cùng lắng nghe lời giải đáp chính xác từ phía bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhé!

Nữ giới bị viêm niệu đạo có tự khỏi được không?

Nữ giới bị viêm niệu đạo có tự khỏi được không?

Nữ giới bị viêm niệu đạo có tự khỏi được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết thì viêm niệu đạo hoàn toàn không thể tự khỏi mà cần phải có sự can thiệp của y khoa. Viêm niệu đạo là do vi khuẩn nấm gây nên nên chúng chỉ có thể tiếp tục phát triển và sinh sôi mạnh hơn chứ không thể tự mất đi. Do vậy cơ thể nữ giới bị viêm niệu đạo cần được hấp thu loại kháng sinh chống viêm và diệt khuẩn kèm theo đó là vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách mới có thể tiêu diệt được vi khuẩn nấm gây bệnh hoàn toàn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa cho biết thì có rất nhiều vi khuẩn có thể gây ra bệnh viêm niệu đạo. Chính vì vậy trước khi chỉ định sử dụng thuốc thì các bác sĩ sẽ kiểm tra và kết luận được nguyên nhân gây viêm niệu đạo từ đó lập phác đồ điều trị cụ thể từng loại đối với tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân khác nhau nhằm mang lại hiệu quả điều trị tối đa.

Một điều đáng chú ý là bệnh nhân tuyệt đối không tự ý mua thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh tình trạng bệnh trở nên nặng và phức tạp hơn. Viêm niệu đạo khi phát triển sang giai đoạn nặng hơn có thể kéo theo biến chứng viêm bàng quang, viêm cầu thận, suy thận và tình trạng viêm nhiễm sẽ lây lan sang các bộ phận lân cận khác.

Chính vì vậy bệnh nhân khi có dấu hiệu và kết luận bị viêm niệu đạo nên tiến hành thăm khám lại và tiến hành điều trị ngay để đảm bảo kết quả điều trị là tốt nhất.

Chữa viêm niệu đạo cho nữ giới tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa:

– Bác sĩ chuyên khoa tiến hành khám và kết luận nguyên nhân gây viêm nhiễm từ đó xây dựng phác đồ điều trị bằng thuốc với các liệu trình điều trị sao cho phù hợp nhất, tối thiểu thời gian điều trị nhằm đem lại hiệu quả điều trị cao.

– Loại thuốc dùng để điều trị viêm niệu đạo thường là thuốc kháng sinh có tác dụng giảm tình trạng viêm nhiễm của bệnh, được chia thành nhiều loại với những liệu trình khác nhau. Các bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi hiệu quả của thuốc, nếu không không phát huy tác dụng sẽ đổi sang loại thuốc khác.

– Thuốc điều trị viêm niệu đạo có thể sinh ra một số loại vi khuẩn tác gây hại cho bệnh nhân nên các bác sĩ sẽ kê thêm một loại thuốc khác giúp khắc phục tác dụng phụ của thuốc kháng sinh nhằm đảm bảo thuốc luôn phát huy được tác dụng tối đa.

 

Nữ giới bị viêm niệu đạo có tự khỏi được không
5 (100%) 1 vote