Tại sao nên áp dụng biện pháp phá thai không đau

654 Lượt xem

Có thể nói, thành công của một ca phá thai không chỉ phụ thuộc vào phương pháp, địa chỉ phá thai mà còn phụ thuộc vào thời điểm thực hiện. Khi nào nên thực hiện phá thai, thai bao nhiêu tuần tuổi thì có thể thực hiện được. Sau đây, các chuyên gia phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về vấn đề này.

Theo các chuyên gia, nếu thai phụ thực hiện phá thai quá sớm thì nguy cơ sót thai cao. Nhưng nếu thực hiện quá muộn, khi thai quá lớn thì mức độ nguy hiểm cũng không kém. Nhiều trường hợp phá thai muộn nên thời gian phục hồi lâu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản về sau.

Phá thai không đau nên thực hiện khi nào là tốt nhất?

Phá thai không đau nên thực hiện khi nào?

Thời điểm tốt nhất để thực hiện phá thai không đau là khi bào thai dưới 10 tuần tuổi bởi lúc này chưa hình thể thai, xương chưa cứng, tử cung nhỏ, cơ của tử cung vẫn dày. Vì vậy dễ bóc phôi thai ra khỏi tử cung, thời gian thủ thuật ngắn, ít ra máu, bệnh nhân ít phải chịu đau đớn.

Nếu sau khi thăm khám, thai từ 10 – 15 tuần thì phải tiến hành các biện pháp gây tê cục bộ và thực hiện các biện pháp nong gắp ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe chị em.

Đối với thai trên 15 tuần trở đi, các bác sỹ sẽ tiến hành gây mô tổng thể, thực hiện các biện pháp nong cổ tử cung và thực hiện phá thai. Thời điểm thai càng lớn thì khi tiến hành thủ thuật cần đòi hỏi kỹ thuật hiện đại cũng như chăm sóc và điều trị tốt của bác sĩ. Khi lựa chọn các biện pháp phá thai không đau và an toàn sẽ giúp thai phụ ngăn chặn các rủi ro, những biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của thai phụ.

Phá thai là thủ thuật tác động để tử cung, nếu không cẩn thận trong việc lựa chọn địa chỉ thì các biến chứng sau thủ thuật hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, nếu chưa có ý muốn mang thai bạn nên áp dụng các phương pháp tránh thai khi quan hệ tình dục, như vậy sẽ hạn chế tối đa tình trạng phá thai.

 Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp hiểu rõ hơn về phá thai không đau. Nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được giải đáp những thắc mắc liên quan về vấn đề này. 

Tại sao nên áp dụng biện pháp phá thai không đau
5 (100%) 5 votes