Sau khi phá thai bao lâu có thể quan hệ tình dục

250 Lượt xem

Hiện nay, tình trạng nạo phá thai ngày càng trở nên phổ biến nhất là ở những người phụ nữ trẻ tuổi. Vậy sau khi thực hiện phá thai khoảng bao nhiêu lâu bạn có thể tiến hành quan hệ tình dục. Để giải đáp câu hỏi này, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin sau:

Phá thai sau bao lâu có thể quan hệ tình dục trở lại?

Theo các bác sỹ của Thiên Hòa, thời gian tốt nhất để bạn quan hệ tình dục trở lại sau khi phá thai là 1 tháng. Nếu bạn thực hiện sớm hơn không chỉ dẫn đến tình trạng dễ thụ thai mà còn khiến sản phụ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm do niêm mạc cổ tử cung chưa ổn định.

Theo nguyên tắc, khoảng 2 tuần sau khi thực hiện phá thai bạn nên đi tái khám. Các bác sỹ khuyên bạn, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe sinh sản của chính mình, thai phụ nên đi khám phụ khoa, thực hiện siêu âm để tránh những biến chứng sau khi phá thai, từ đó có phương pháp điều trị sớm.

Phá thai sau bao lâu có thể quan hệ tình dục trở lại?

Nếu thấy kết quả hồi phục nhanh, tốt thì bạn có thể tiến hành quan hệ tình dục trở lại. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên kiêng khoảng 1,5 tháng sau khi phá thai, vì thời gian đó vừa giúp bạn phục hồi cả về thể chất và tinh thần, vừa giúp bạn tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Tuy nhiên, nếu sau 4 – 8 tuần mà bạn gái không thấy có kinh nguyệt trở lại thì nên cẩn thận và đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Vì thời gian này cũng vừa đủ để các họat động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, niêm mạc tử cung cũng được tái tạo lại và có thể rụng trứng để tạo kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

Nếu trong thời gian 2 tuần sau phá thai đã quan hệ tình dục trở lại mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào thì khả năng có thai trở lại rất cao vì đó chính là thời kỳ trứng phóng noãn (rụng trứng) ở người phụ nữ.

Như vậy, với những thông tin này bạn đã biết khoảng bao lâu sau khi phá thai thì có thể quan hệ tình dục trở lại. Bạn có thể liên hệ tới số 043.734.9999 để được các chuyên gia của Phòng khám Thiên Hòa giải đáp miễn phí.

Sau khi phá thai bao lâu có thể quan hệ tình dục
5 (100%) 2 votes