Phác đồ điều trị viêm phần phụ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa

1704 Lượt xem

Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm có ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe cũng như sức khỏe của nữ giới nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời. Việc điều trị viêm phần phụ có đơn giản không? Phác đồ điều trị viêm phần phụ ở nữ giới là như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa dưới đây!

Phác đồ điều trị viêm phần phụ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Phác đồ điều trị viêm phần phụ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Phác đồ điều trị viêm phần phụ như thế nào?

Viêm phần phụ được chia thành 2 mức độ bệnh đó là viêm phần phụ cấp tính và viêm phần phụ mãn tính. Mỗi mức độ bệnh thì các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị là khác nhau. Chị em có thể tham khảo chi tiết:

– Viêm phần phụ cấp tính tức là viêm phần phụ mới ở giai đoạn đầu có khá nhẹ, chưa có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Đối với mức độ bệnh này thì có thể được điều trị bằng kháng sinh đồ. Cụ thể hơn là người bệnh sẽ chỉ cần điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh. Những thuốc được dùng điều trị có thể là thuốc uống, thuốc tiêm hay thuốc truyền. Việc sử dụng thuốc vó tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, giảm đau hoặc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người bệnh.

– Viêm phần phụ mán tính tức là khi hiện tượng viêm đã phát triển, kéo dài trong một khoảng thời gian quá lâu khiến bệnh đã dần chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này thì không còn đơn giản chỉ là điều trị bằng thuốc nữa mà buộc người bệnh phải kết hợp cả phương pháp trị liệu. Phương pháp này có thể là sử dụng máy sóng ngắn. Sóng ngắn sẽ xác định vùng bị bệnh và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh để diệt khuẩn gây bệnh một cách triệt để nhất.

Điều trị viêm phần phụ bằng phương pháp nào? Phác đồ ra sao phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng bệnh hiện tại của người bệnh. Chính vì vậy để có được phác đồ điều trị bệnh cụ thể và thực sự hiệu quả thì chị em cần thăm khám phụ khoa để kiểm tra chính xác tình trạng bệnh từ đó các bác sĩ sẽ chỉ định chị em nên sử dụng phương pháp điều trị viêm phần phụ nào hợp lí nhất.

Bị viêm phần phụ nên uống thuốc gì?

Nên uống thuốc gì khi bị viêm phần phụ?

Nên uống thuốc gì khi bị viêm phần phụ?

Bị viêm phần phụ nên uống thuốc gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều chị em đặc biệt quan tâm. Dựa vào tình trạng bệnh của chị em các các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ tư vấn giúp chị em về loại thuốc phù hợp đồng thời chỉ định sử dụng thuốc đúng quy cách, đúng liều lượng để đảm bảo thuốc có thể phát huy tác dụng một cách tốt nhất.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì thuốc được sử dụng thường là thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh ở đây có thể là thuốc uống, thuốc tiêm hoặc thuốc truyền. Để thuốc phát huy được tối đa tác dụng chị em cần uống thuốc theo đúng liều lượng và chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên các bác sĩ nhấn mạnh rằng, việc sử dụng thuốc chỉ phát huy tác dụng khi có sự chỉ định chi tiết của bác sĩ. Chị em tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc điều trị bừa bãi để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Chị em cần tư vấn thêm về các bệnh liên quan tới phụ khoa có thể liên hệ theo số hotline 0243.734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp chi tiết hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy để được khám và chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

 

Phác đồ điều trị viêm phần phụ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa
5 (100%) 1 vote