Viêm vùng chậu được chia làm mấy loại

733 Lượt xem

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ do viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung… gây nên. Viêm vùng chậu có nhiều loại, mỗi loại có biểu hiện cũng như cách điều trị khác nhau.

Phân loại viêm vùng chậu

1. Viêm vùng chậu cấp tính

Viêm vùng chậu cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh. Phụ nữ bị viêm vùng chậu sẽ có dấu hiệu sốt, đau hạ vị, khí hư bất thường kèm mùi hôi khó chịu. Viêm vùng chậu còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dẫn đến buồn nôn, khó chịu, căng bụng. Nếu như có hiện tượng thành mủ ở đằng trước thì có hiểu hiện của kích thích bàng quang như tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu buốt. Nếu hình thành mủ ở đằng sau thì có thể là biểu hiện kích thích trực tràng thì có biểu hiện phình hậu môn, tiêu chảy hoặc đại tiện khó…

Phân loại viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu có những loại nào?

2. Viêm vùng chậu mãn tính

Viêm vùng chậu cấp tính nếu không điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến viêm vùng chậu mãn tính. Thời gian ủ bệnh dài khiến người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu. Lc này sẽ có tình trạng xung huyết vùng chậu, có thể khiến bộ phận hạ vị phình lên, đau, nhói ở phần thắt lưng, thường xuyên cảm thấy đau trong khi mệt mỏi, quan hệ và đau trước hoặc sau kỳ kinh.

Đây là 2 loại viêm vùng chậu thường gặp cũng như những biểu hiện của bệnh mà chị em nên chú ý để có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, chị em có thể liên hệ với các chuyên gia theo đường dây nóng 043.734.9999 để được giải đáp cụ thể hơn. 

Viêm vùng chậu được chia làm mấy loại
5 (100%) 2 votes