Điều trị viêm vùng chậu triệt để bằng cách nào?

442 Lượt xem

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia hoặc lậu là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm vùng chậu. Vì vậy khi chị em có các triệu chứng của viêm vùng chậu thì người bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm, chẩn đoán lâm sàng để xác định có phải bệnh là do chlamydia, lậu hay các bệnh lây qua đường tình dục khác gây ra hay không. Từ căn cứ đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra chỉ định điều trị thích hợp nhất.

Phát hiện và điều trị viêm vùng chậu bằng cách nào?

Điều trị viêm vùng chậu bằng cách nào?

Khi phát hiện viêm vùng chậu sớm thì bệnh có thể được điều trị hiệu quả bằng kháng sinh.

Người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ như: uống đúng và đủ các loại thuốc được chỉ định, điều trị đúng liệu trình và không được bỏ dở.

Sau khi điều trị cần tiếp tục theo dõi nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường khác thì cần được tái khám.

=> Ai có nguy cơ bị viêm vùng chậu?

Hậu quả của việc không điều trị viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu nếu không được điều trị có thể để lại vết sẹo ở tử cung và cơ quan sinh sản khác.

Chị em càng trì hoãn việc điều trị hoặc số lần bị viêm vùng chậu càng nhiều thì nguy cơ dẫn đến vô sinh càng cao.

Khi mắc viêm vùng chậu chưa được điều trị tận gốc mà người phụ nữ lại mang thai thì nguy cơ mang thai ngoài tử cung là rất cao. Thai ngoài tử cung có thể gây đau bụng, chảy máu trong cơ thể, thậm chí tử vong.

Viêm vùng chậu lâu ngày có thể gây đau vùng chậu mãn tính, ảnh hưởng đến sinh hoạt của chị em rất lớn.

=> Làm gì để biết mắc viêm vùng chậu?

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên : chị em cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, khám phụ khoa để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh. Không nên ủ bệnh vì nó có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm khác. Nếu chị em quan tâm đến việc phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa nói chung và viêm vùng chậu nói riêng, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999.

Đánh giá bài viết