Phát hiện bị bệnh viêm cổ tử cung phải làm thế nào?

483 Lượt xem

Viêm cổ tử cung là bệnh viễm nhiễm tại một trong những cơ quan sinh sản quan trọng của người phụ nữ. Nhiều chị em rất mơ hồ và không biết phải làm gì khi phát hiện mình bị viêm cổ tử cung. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp một số kiến thức trong phòng, chăm sóc và điều trị bệnh.

– Trước hết chị em cần chú ý vệ sinh âm đạo hàng ngày bằng các biện pháp khoa học, mặc và thay quần lót thường xuyên, giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

– Khi quan hệ tình dục nam giới nên nhẹ nhàng, tránh những hành vi thô bạo có thể làm cổ tử cung bị tổn thương.

– Qúa trình mang bầu và sinh nở, cần chú ý vệ sinh và tránh những việc làm tổn thương cổ tử cung.

– Đối với viêm cổ tử cung mãn tính cần tiến hành điều trị toàn bộ. Khi bệnh còn nhẹ nên dùng kháng sinh, trước khi đi ngủ nên đặt thuốc vào âm đạo, cách một ngày một lần, mỗi đợt nên từ 7 – 10 lần.

Phát hiện viêm cổ tử cung phải làm sao?

– Tuyệt đối không được quan hệ tình dục khi đang dùng thuốc.

– Trong khi điều trị, cần kiểm tra định kỳ sự bong viêm mạc cổ tử cung và sự tiết dịch âm đạo để có cách điều trị đúng hướng, đây cũng là cách điều trị hiệu quả để phòng ung thư.

– Chăm sóc âm đạo sạch sẽ bằng các dung dịch rửa dành cho phụ nữ, dùng thuốc tím 1% lau sạch trong ngoài âm đạo, cách mỗi lần một ngày, mỗi lần điều trị 5 – 10 ngày.

– Dùng viên thuốc đặt vào âm đạo, mỗi tối đặt vào 1 viên, mỗi lần chữa là 10 lần đặt thuốc.

Viêm cổ tử cung thường rất dễ tái phát khi điều trị không dứt điểm và sử dụng thuốc một cách tràn lan. Vì vậy, trong quá trình điều trị, người bệnh cần kiên nhẫn và tuân thủ đúng theo lời chỉ dẫn của bác sĩ. Sau mỗi đợt điều trị nên làm các xét nghiệm thăm khám để chắc chắn là bệnh đã điều trị khỏi.

Nếu chị em quan tâm đến việc điều trị bệnh viêm cổ tử cung nói riêng và các vấn đề về sức khỏe nói chung vui lòng liên hệ đến Phòng khám phụ khoa uy tín Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ tư vấn và chữa trị. Số điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999

Đánh giá bài viết