Phòng bệnh phì đại cổ tử cung như thế nào

869 Lượt xem

Phì đại cổ tử cung không có những biểu hiện rõ ràng, chỉ đến khi bệnh có những biến chứng bất thường, ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em thì mới đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Khi mắc bệnh, ai cũng lo lắng liệu có thể điều trị dứt điểm bệnh hay không, có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau không, chi phí điều trị là bao nhiêu? Vậy tại sao bạn không phòng tránh bệnh ngay từ đầu để có thể hạn chế tối đa những nguy hiểm do bệnh mang lại. Việc phòng tránh bệnh phì đại cổ tử cung không khó. Sau đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản về vấn đề này.

Phòng bệnh phì đại cổ tử cung

Phòng bệnh phì đại cổ tử cung Cách tốt nhất là phòng bệnh phì đại cổ tử cung

– Trước hết là vệ sinh sạch sẽ, nhất là vùng kín. Trong những ngày hành kinh bạn nên chú ý vệ sinh để tránh nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là những tác nhân gây bệnh phù đại cổ tử cung.

– Khi quan hệ tình dục nên nhẹ nhàng, tránh những hành vi thô bạo làm cổ tử cung tổn thương.

– Khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị thích hợp.

– Các dấu hiệu như khí hư bất thường, kinh nguyệt không đều, ra máu bất thường… chị em cũng nên chú ý vì đó là dấu hiệu cho thấy các cơ quan sinh sản đang có vấn đề cần phải điều trị sớm.

– Khi bệnh viêm mãn tính, cần điều trị toàn bộ. Khi bệnh chưa nặng, nên dùng kháng sinh, trước khi đi ngủ nên đặt thuốc vào âm đạo, cách một ngày một lần, mỗi đợt nên từ 7 – 10 lần. Tránh quan hệ tình dục khi đang dùng thuốc.

– Nếu bệnh nặng, các bác sỹ sẽ áp dụng những biện pháp trị liệu vật lý như: Dùng tia laser, nhiệt điện hoặc phẫu thuật ngoại khoa. Trong khi điều trị, cần kiểm tra định kỳ sự bong niêm mạc cổ tử cung và sự tiết dịch âm đạo để có cách điều trị đúng hướng, đây cũng là cách điều trị hiệu quả để phòng ung thư.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp chị em giảm nguy cơ mắc bệnh phì đại cổ tử cung. Nếu có biểu hiện, chị em nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị thích hợp. Chị em có thể tìm đến Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để được chăm sóc và điều trị phì đại cổ tử cung cũng như các vấn đề về sức khỏe khác.

Tin vui: Trong thời gian từ ngày 25/11/2014 – 20/12/2014, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tổ chức chương trình ưu đãi mang tên “KIỂM TRA TRIỆU CHỨNG PHỤ KHOA”. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được ưu đãi:

ưu đãi khám bệnh phụ khoa

Nhiều ưu đãi trong chương trình lần này

 

Bạn có thể  kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng  043.734.9999  để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Phòng bệnh phì đại cổ tử cung như thế nào
5 (100%) 8 votes