Phòng bệnh viêm loét cổ tử cung hiệu quả bằng cách nào?

811 Lượt xem

Bệnh viêm loét cổ tử cung rất dễ điều trị nếu được phát hiện sớm, tuy nhiên cũng gây nhiều khó khăn nếu bệnh ngày càng nặng hơn.

Chị em có thể phòng bệnh này bằng cách thực hiện một số biện pháp sau:

1. Giữ vệ sinh bộ phận sinh dục

Không chỉ toàn thân sạch sẽ mà bộ phận sinh dục cũng phải luôn đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt khi mùa hè đến, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ngày càng nhiều, chị em nên có kế hoạch chăm sóc cụ thể hơn. Nên sử dụng cách dung dịch vệ sinh chuyên biệt, không thụt rửa sâu làm thay đổi môi trường âm đạo, dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.

2. Áp dụng các phương pháp phá thai an toàn

Phòng bệnh viêm loét cổ tử cung

Vấn đề tình dục hiện nay có nhiều quan điểm khác nhau nhưng có xu hướng thoáng hơn. Kiến thức về phòng tránh thai còn hạn chế, dẫn đến có thai ngoài ý muốn. Khi đó bạn nên lựa chọn các phương pháp phá thai an toàn với môi trường vô khuẩn, tránh những biến chứng về sau cũng như tổn thương đến tử cung và cổ tử cung.

3. Điều chỉnh cuộc sống vợ chồng

Quan hệ vợ chồng cũng phải bảo đảm vệ sinh để tránh tình trạng lây nhiễm các bệnh về quan hệ tình dục. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn phòng tránh bệnh viêm loét cổ tử cung hiệu quả.

4. Khám phụ khoa định kỳ

Điều này ai cũng biết nhưng nhiều phụ nữ lại chưa thực hiện được. Việc khám phụ khoa định kỳ không chỉ giúp bạn phát hiện bệnh sớm mà có giúp bạn có khả năng phòng tránh và điều trị kịp thời. Vì thế, chị em nên khám định kỳ ít nhất 6 tháng/lần.

5. Tích cực điều trị bệnh

Khi đã phát hiện bệnh, bạn nên kiên trì điều trị theo hướng dẫn của các bác sỹ. Không nên thấy bệnh thuyên giảm mà ngừng điều trị vì điều này sẽ khiến bệnh tái phát lại, khi đó điều trị càng khó hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên có chế độ ăn uống và sinh họat hợp lý, như thế sẽ giúp bệnh nhanh chóng khỏi.

 Trên đây là một số phương pháp giúp chị em phòng bệnh viêm loét cổ tử cung. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Phòng bệnh viêm loét cổ tử cung hiệu quả bằng cách nào?
5 (100%) 1 vote