Phòng tránh bệnh polyp tử cung hiệu quả bằng cách nào?

818 Lượt xem

Polyp tử cung là bệnh có thể được điều trị khỏi nếu như được phát hiện kịp thời. Polyp tử cung là một tổn thương lành tính, có cuống mọc lên từ ống cổ tử cung (có thể  từ thân hoặc từ đoạn eo tử cung thò ra ngoài).

Cổ tử cung được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung. Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh này mà chủ yếu là do sự gia tăng quá mức estrogen. Estrogen gia tăng xuất phát từ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hàng ngày. Hoặc viêm nhiễm do các bệnh phụ khoa gây nên cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến polyp tử cung.

Phòng tránh bệnh polyp tử cung

Khám phụ khoa giúp bạn phát hiện polyp tử cung

Phương pháp phòng tránh polyp tử cung hiệu quả

Chế độ ăn uống hợp lý

Chị em nên biết cân bằng bữa ăn bằng nhiều loại trái cây tươi, rau và ngũ cốc nguyên hạt…là thực đơn phòng bệnh polyp tử cung hiệu quả.

Rau và trái cây là những thức ăn từ thiên nhiên, cung cấp rất nhiều vitamin và năng lượng giúp ngăn chặn các bệnh về tim mạch, hoạt động tình dục và khả năng sinh sản rất tốt.

Các loại quả là nguồn chất xơ tốt cho tiêu hóa. Rau sống cũng là những thực phẩm ăn nhẹ tốt nó làm tăng khẩu vị, các loại vitamin cho bạn trong bữa ăn chính.

Bổ sung các loại thực phẩm giải phóng estrogen viện trợ bằng các loại ngũ cốc như bánh mì hoặc mì, ngũ cốc….

Vệ sinh sạch sẽ

Chị em nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín, đặc biệt trong những ngày nguyệt san và sau khi quan hệ tình dục.

Khám phụ khoa định kỳ

Khám phụ khoa là một trong những bước giúp bạn phòng tránh cũng như có phương pháp điều trị thích hợp.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn phòng tránh polyp tử cung hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Phòng tránh bệnh polyp tử cung hiệu quả bằng cách nào?
5 (100%) 1 vote