Chị em phụ nữ bị rong kinh làm sao hết?

617 Lượt xem

Rong kinh là hiện tượng sinh lý thường gặp ở chị em phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh hoặc bạn gái tuổi dậy thì. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp rong kinh kéo dài không còn là do sinh lý mà có nguyên nhân từ bệnh lý như bệnh như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung,….Vậy, phụ nữ bị rong kinh làm sao hết? Những thông tin trong bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc trên.

Phụ nữ bị rong kinh làm sao hết

Rong kinh có thể do các bệnh lý gây ra

Phụ nữ bị rong kinh làm sao hết?

Để khắc phục tình trạng rong kinh kéo dài, trước hết chị em cần thăm khám và chữa trị bệnh sớm khi phát hiện những biểu hiện bất thường của rong kinh như máu kinh ra nhiều, kinh nguyệt kéo dài, chu kì kinh nguyệt liên tục và ngắn. Việc thăm khám sẽ giúp bác sĩ phát hiện nguyên nhân gây rong kinh và mức độ rong kinh, từ đó sẽ có phương pháp chữa trị phù hợp.

– Nếu chị em bị rong kinh ở mức độ nhẹ thì có thể không cần điều trị vì cơ thể sẽ ổn định nhanh chóng trở lại

– Với những trường hợp rong kinh nhưng có ít máu, kéo dài khiến chị em có nguy cơ cao bị thiếu máu thì bác sĩ có thể điều chỉnh lượng hormone estrogen và hormone progesteron. Nếu chị em bị ra quá nhiều máu, cần tăng cường gấp đôi lượng thuốc tránh thai theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và nên bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng để hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt.

Phụ nữ bị rong kinh làm sao hết

Rong kinh cần được điều trị để tránh biến chứng

– Những chị em phải sống chung với tình trạng rong kinh trong một thời gian dài, khiến bệnh chuyển sang giai đoạn nặng là điều không tránh khỏi. Chính vì thế, chị em cần tăng lượng estrogen để làm máu ngừng chảy cấp tính.

– Tuy nhiên, nếu chị em bị rong kinh là do các bệnh lý nguy hiểm như polyp tử cung, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, buồng trứng đa nang hoặc mắc các bệnh lý ở tuyến yên… Thì bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm và kiểm tra các hạng mục cần thiết để biết chị em đang bị bệnh gì, từ đó sẽ kết hợp với việc dùng thuốc và phương pháp vật lý trị liệu. Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật nếu cần thiết.

Tại phòng khám phụ khoa  Thiên Hòa, rất nhiều phụ nữ sau khi thăm khám và điều trị rong kinh triệt để và trở lại cuộc sống bình thường. Phòng khám Thiên Hòa là một địa chỉ chữa rong kinh và các bệnh phụ khoa có được sự tin tưởng của bệnh nhân nhờ vào đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao và tận tình, cùng với hệ thống trang thiết bị đạt tiêu chuẩn, giúp chẩn đoán bệnh có độ chính xác cao.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ điều trị bệnh rong kinh, chị em cần tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ giúp làm giảm biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc chị em tự ý điều trị  bệnh tại nhà có thể dẫn đến bệnh nặng hơn và và kéo dài thời gian điều trị.

Hy vọng những chia sẻ về bị rong kinh làm sao hết, đã giúp chị em hiểu rõ hơn về cách khắc phục tình trạng rong kinh. Các bác sĩ cũng lưu ý những chị em bị rong kinh khiến mất nhiều máu thì cần bổ sung thêm sắt và kết hợp với chế độ bổ sung dinh dưỡng cũng như sinh hoạt hợp lý để cơ thể cân bằng hơn. (O-A).

 

Đánh giá bài viết