Phụ nữ có tử cung bị dính phải làm sao?

772 Lượt xem

Phụ nữ bị dính buồng trứng tử cung là một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Dính buồng trứng tử cung do nạo hút thai, bóc tách u xơ tử cung… gây nên. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh thứ phát ở phụ nữ. Vậy, làm thế nào để biết mình có nguy cơ dính buồng tử cung hay không?

Biểu hiện dính buồng tử cung

Các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa cho biết, các bạn nên theo dõi một số dấu hiệu sau đây bởi nó có thể báo hiệu bạn có nguy cơ dính buồng tử cung hay không.

Phụ nữ có tử cung bị dính

Triệu chứng dính buồng tử cung

  1. Chị em nên quan sát lượng máu kinh hàng chu kỳ: lượng kinh nguyệt nhiều hay ít, màu tươi hay sẫm… và hãy so sánh với giai đoạn chưa can thiệp tới buồng tử cung
  2. Kết hợp với theo dõi niêm mạc tử cung: Thông thường độ dày của niêm mạc tử cung trong thời kỳ giữa chu kỳ kinh thường là 8 – 12mm. Nếu niêm mạc tử cung dưới 4mm thì có thể đó là một dấu hiệu. Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám để điều trị càng sớm càng tốt.

Điều trị dính buồng tử cung bằng cách nào?

Dùng thuốc

Nếu dính buồng tử cung do viêm nhiễm có thể dùng thuốc trị dứt điểm viêm nhiễm, sau đó mới sử dụng thuốc hoặc các phương pháp tách tử cung ra.

Tách cổ tử cung

Với các trường hợp dính cổ tử cung do nạo hút thai, bác sỹ sẽ sử dụng các dụng cụ để tách cổ tử cung. Sau khi tách, bác sĩ chuyên khoa đặt vào buồng tử cung một vật ngăn cách để không cho hai mặt tử cung áp vào nhau, gây dính trở lại. Đồng thời dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại.

– Nội soi buồng tử cung tách dính

Tùy vào tình trạng và mức độ của bệnh có thể áp dụng 1 hay nhiều phương pháp trên. Tuy nhiên, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để điều trị.

 Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Phụ nữ có tử cung bị dính phải làm sao?
5 (100%) 1 vote