Những phụ nữ gầy cũng có nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cao

472 Lượt xem

Theo kết quả điều tra nghiên cứu, không chỉ những phụ nữ béo phì mà những phụ nữ gầy cũng có nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cao.

Lạc nội mạc tử cung là bệnh lý mãn tính, trong đó mô tử cung phát triển bên ngoài tử cung, thường gây ra đau đớn và chảy máu.

Người gầy cũng có thể bị lạc nội mạc tử cung

Tiến sĩ Steven Young, người tham gia nghiên cứu và điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung ở trường đại học North Carolina (Mỹ) cũng khẳng định rằng, nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm lâm sàng của ông đã cho thấy những phụ nữ gầy có nguy cơ cao mắc bệnh mãn tính này.

Lạc nội mạc tử cung và trọng lượng cơ thể có mối liên hệ với nhau, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh.

Do vậy, khi có bất cứ dấu hiệu của bệnh bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và điều trị.

Phụ nữ gầy cũng có nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung

Gầy quá cũng dễ bị lạc nội mạc tử cung

Các phương pháp giảm đau khi bị lạc nội mạc tử cung

Uống thuốc

Thuốc tránh thai hoặc progesterone cũng có thể làm giảm các triệu chứng bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng, do đó khiến niêm mạc tử cung và nội mạc tử cung ngừng chảy máu mỗi tháng, hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung.

Áp dụng phẫu thuật

Phẫu thuật điều trị lạc nội mạc tử cung tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như yêu cầu của chị em, bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật đối kháng hay phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung. Đối với những người không có nhu cầu sinh con nữa có thể tiến hành cắt bỏ phần viêm nhiễm. Sau đó, người bệnh tiếp tục sử dụng thuốc theo đơn để bệnh được điều trị dứt điểm.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh lạc nội mạc tử cung ở những người phụ nữ gầy. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Những phụ nữ gầy cũng có nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung cao
5 (100%) 1 vote