Phụ nữ khó có con khi bị viêm ống dẫn trứng

405 Lượt xem

Xin chào bác sĩ.

Em là Hiền, năm nay 26 tuổi, em đã kết hôn được 2 năm nhưng chưa có em bé. Tuần vừa rồi cả 2 vợ chồng em đi khám tại khoa sản thì bác sĩ kết luận em bị viêm ống dẫn trứng nên khó có con và cần điều trị sớm nếu không việc có con sau này càng khó khăn hơn. Do thời gian không có nhiều nên bác sĩ không giải thích cụ thể cho e về căn bệnh này được. Em muốn nhờ các bác sĩ giải đáp về căn bệnh này giúp em để không chỉ em mà nhiều người khác tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này. Em cám ơn bác sỹ.

Xin chào bạn Hiền thân mến.

Bệnh viêm ống dẫn trứng là bệnh do viêm nhiễm và vi khuẩn ở buồng trứng và tử cung gây ra. Vi khuẩn gây ra viêm ống dẫn trứng có thể do lậu cầu khuẩn, nấm nguyên thể, giang mai…Bệnh này nếu không được điều trị sớm và triệt để thì những hậu quả nó gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của các bạn nữ.

Dấu hiệu nhận biết viêm ống dẫn trứng như sau:

  • Khí hư ra nhiều bất thường, có mùi hôi khó chịu, khí hư có thể ra nhiều và loãng như nước. Khí hư có thể có màu sắc khác thường như: màu xanh, màu vàng, màu xám, màu trắng sữa…
  • Kinh nguyệt bất thường: phụ nữ bị viêm ống dẫn trứng dễ bị rối loạn kinh nguyệt, thống kinh, rong kinh, máu kinh cũng có nhiều dấu hiệu khác thường.
  • Đau bụng dưới bất thường: Mức độ đau cũng tùy thuộc vào tình trạng viêm nhiễm. Chị em thường bị đau ở phần lưng và bụng, đôi khi có cảm giác đau lan tới bàng quang, trực tràng và có biểu hiện tiểu dắt…
  • Khó thụ thai: Viêm ống dẫn trứng nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây tắc ống dẫn trứng. Do đó tinh trùng không thể đi qua để gặp trứng nên không xảy ra qua trình thụ thai được.
  • Đau khi quan hệ tình dục do viêm nhiễm khiến vùng kín bị tổn thương gây ra cảm giác đau đớn khi quan hệ. Dần dầu khiến chị em có cảm giác sợ gần gũi.
  • Chảy máu vùng kín bất thường: khi quan hệ mạnh cộng với vùng kín bị tổn thương có thể gây ra chảy máu âm đạo bất thường. Tổn thương này có thể khiế viêm nhiễm lan rộng và nặng hơn. Do đó chị em hết sức lưu ý vấn đề này. Tốt nhất nên chữa trị bệnh càng sớm càng tốt.

Trường hợp của bạn Hiền, bạn cho biết bạn kết hôn được 2 năm nhưng chưa có con mới đi khám và phát hiện viêm buồng trứng. Bạn không nói rõ là bạn bị viêm lâu chưa nên rất khó phán đoán bệnh cho bạn. Trước mắt bạn nên tuân thủ đúng phác đồ điều trị bệnh mà bác sĩ đã đặt ra, tuyệt đối không tự ý dừng thuốc khi thấy các biểu hiện viêm giảm dần. Khi điều trị hết thuốc bạn nên tiếp tục đến bệnh viện kiểm tra xem bệnh của mình đã khỏi hẳn chưa để có phương án xử lý phù hợp. Chúc bạn sớm có tin vui. Nếu cần hỗ trợ thêm các bạn có thể gọi đến hotline 024 3734 9999 để được các bác sĩ giải đáp giúp bạn nhé.

Phụ nữ khó có con khi bị viêm ống dẫn trứng
5 (100%) 1 vote