Phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả

536 Lượt xem

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì kinh nguyệt không đều nếu kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ nên cần được điều trị càng sớm càng tốt. Vậy, hiện nay có những phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều nào đã và đang được áp dụng phổ biến?

Phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều hay các bệnh khác muốn điều trị dứt điểm bệnh thì cần phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác thì mới có thể áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Dưới đây là 2 phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều đã và đang được áp dụng phổ biến hiện nay:

Phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều do yếu tố sinh lý và tâm lý: Nhiều trường hợp, nữ giới vừa phải chăm lo cho gia đình vừa phải đảm bảo chất lượng công việc được giao nên không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, suy nghĩ nhiều khiến sức khỏe và tinh thần mệt mỏi là nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều ở nữ giới.

Ngoài ra, một số trường hợp các bạn gái trẻ vì muốn giảm cân, có vóc dáng thon thả nên thực hiện chính sách giảm cân hay gặp những chuyện rắc rối trong tình yêu khiến tâm lý rối loạn, cơ thể thiếu chất gây rối loạn nội tiết và kinh nguyệt không đều. Những trường hợp này thì phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều tốt nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống, thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học và tháo gỡ những khúc mắc về tâm lý.

Ngoài ra, chị em cũng nên tìm hiểu, bổ sung những thực phẩm có tác dụng điều hòa kinh nguyệt vào khẩu phần ăn hàng ngày, thường xuyên tập thể dục hay những môn thể thao phù hợp với thể lực để nâng cao sức khỏe, tránh suy nghĩ nhiều và không sử dụng các chất kích thích có hại thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ nhanh chóng đều đặn trở lại

Phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều

Điều trị kinh nguyệt không đều do yếu tố tâm lý gây nên

– Phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều do bệnh lý: Đối với những trường hợp kinh nguyệt không đều được xác định là do các bệnh viêm phụ khoa gây nên thì sau khi chữa khỏi những bệnh này, kinh nguyệt sẽ đều trở lại. Thông thường trong trường hợp này tùy theo loại bệnh phụ khoa mà nữ giới mắc phải cùng với việc xem xét tình trạng sức khỏe, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu bệnh nhẹ thì có thể điều trị bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt để từ từ giảm dần triệu chứng của bệnh. Nếu kinh nguyệt không đều do các bệnh như u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ nghiêm trọng thì phải tiến hành phẫu thuật để điều trị dứt điểm các bệnh này.

Phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều

Điều trị kinh nguyệt không đều do bệnh phụ khoa gây ra

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều mà chị em nên biết. Trước khi thực hiện các phương pháp trên, nữ giới nên đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế để các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh và tư vấn hướng điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Chị em cũng có thể đến Phòng khám phụ khoa Uy Tín Thiên Hòa tại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của phòng khám tiến hành kiểm tra và điều trị bệnh theo các kĩ thuật y học hiện đại, vừa nhanh chóng, hiệu quả, không để lại di chứng.

Đánh giá bài viết