Phương pháp điều trị và phòng ngừa viêm loét cổ tử cung

506 Lượt xem

Mỗi bệnh nhân có thể trạng bệnh khác nhau vì thế sẽ có những phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa giới thiệu với các bạn những phương pháp điều trị và cách phòng ngừa bệnh viêm loét cổ tử cung như sau:

Phương pháp điều trị viêm loét cổ tử cung:

Điều trị bằng thuốc: Điều trị bằng thuốc được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị viêm loét nhẹ ở giai đoạn đầu. Đây là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất, tuy nhiên bạn cần phải kiên trì uống thuốc kết hộ với vệ sinh vùng kín để đạt kết quả điều trị tốt.

Điều trị vật lý: Là phương pháp tiến hành trị liệu không cần xâm nhập, không cần dùng thuốc dựa trên nguyên lý sinh học của cổ tử cung để điều trị bệnh một cách hợp lý, giúp nhanh chóng hồi phục các chức năng sinh lý của cổ tử cung như ban đầu. Đây là phương pháp an toàn, tuy nhiên đòi hỏi thời gian chữa trị cũng khá lâu. Thường được áp dụng cho trường hợp nhẹ hoặc vừa.

Phẫu thuật: Phương pháp tiểu phẫu dược sử dụng trong trường hợp bệnh quá nặng, ở cấp nguy hiểm. Bệnh có thể chuyển sang giai doạn ung thư nếu không chữa trị kịp thời. Vì vậy để điều trị viêm loét cổ tử cung giai đoạn nặng, các bác sỹ đều sẽ tiến hành sàng lọc phòng ngừa ung thư trước. Phương pháp điều trị bệnh giai đoạn này, trong trường hợp dùng thuốc và điều trị vật lý không có kết quả như mong muốn, điều trị lâm sàng sẽ kết hợp với phương pháp phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật hiện nay cũng đang phát triển không ngừng, từ phẫu thuật truyền thống phát triển thành phẫu thuật theo kĩ thuật LEEP…

phong ngua

Phòng ngừa bệnh viêm loét cổ tử cung

Vệ sinh đường sinh dục: Bạn cần được vệ sinh âm đạo trước và sau khi quan hệ tình dục để hạn chế các viêm nhiễm gây ra, phòng ngừa các bệnh phụ khoa.

Kiểm tra định kỳ: Bạn nên kiểm tra phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm và điều trị bệnh.

 Có phương pháp ngừa thai an toàn: Qua hệ tình dục lành mạnh, sử dụng các phương pháp ngừa thai an toàn sẽ giảm sự xâm nhập của vi khuẩn khi quan hệ.

 Lựa chọn phương pháp phá thai an toàn: Khi mang thai ngoài ý muôn bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn phương pháp phá thai an toàn để tránh gây viêm nhiễm và tác hại về sau.

Điều trị bệnh cáng sớm cáng tốt: khi phát hiện bệnh bạn cần  tiến hành viếc chữa bệnh cáng sớm cáng tốt theo đúng chỉ dịnh của bác sỹ, tránh để bệnh nặng và gây ra các biến chứng.

Hiện nay trong điều trị bệnh viêm loét cổ tử cung thì phương pháp kỹ thuật LEEP được xem là an toàn và hiệu quả cao  nhất. Tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi đang sử dụng phương pháp này vào điều trị bệnh viêm loét cổ tử cung triệt để và an toàn, giúp nhiều bệnh nhân sớm lấy lại niềm vui trong cuộc sống. Các bạn có nhu cầu về thông tin bệnh, phương pháp điều trị bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo số 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 để được cung cấp thong tin đầy đủ và chính xác nhất.

Phương pháp điều trị và phòng ngừa viêm loét cổ tử cung
5 (100%) 2 votes