Phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng triệt để

476 Lượt xem

Viêm ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Việc điều trị viêm ống dẫn trứng là rất cần thiết, không những mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho gia đình mà còn cho cả xã hội. Viêm ống dẫn trứng được chia làm hai loại cấp tính và mãn tính.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh viêm ống dẫn trứng cho từng trường hợp.

 Chữa kháng viêm: Đây là phương pháp thường được áp dụng cho tình trạng viêm ống dẫn trứng cấp tính. Việc kết hợp giữa kháng sinh, các thuốc lên da non và các vitamin cần thiết để điều trị. Tuy nhiên cũng tùy vào từng trường hợp bệnh lý ở mức độ nặng, nhẹ khác nhau và cơ địa của từng người để sử dụng các loại kháng sinh và liều lượng thích hợp để việc điều trị đạt kết quả cao.

Phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng hiệu quả

Điều trị viêm ống dẫn trứng

 

  1. Đông  y: Bạn có thể sử dụng các loại thảo mộc, các phương thuốc Đông y để tiêu viêm và hồi hồi phục chức năng của ống dẫn trứng và toàn bộ hệ thống cơ quan sinh sản.
  2. Tây y: Các loại kháng sinh, thuốc hỗ trợ điều trị viêm ống dẫn trứng được sử dụng theo chỉ định của bác sỹ và các tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Lưu ý ở tình trạng viêm mãn tính và có mủ cần phải được làm thủ thuật.
  3. Vật lý trị liệu: bạn có thể áp dụng các phương pháp như: bước sóng ngắn, siêu sóng ngắn, tia hồng ngoại, chiếu nhiệt,…nhằm thúc đẩy tuần hoàn máu để gỗ trợ  điều bệnh.
  4. Chữa trị hàng ngày: Thường xuyên tập luyện thể thao, tránh quan hệ vợ chồng, chú ý đảm bảo cho địa tiện thông suốt, điều chỉnh chế độ ăn uống: hạn chế ăn thịt đỏ, các chất kích thích, nên ăn nhiều rau xanh, chất xơ và vitamin, uống nhiều nước.

Để việc điều trị bệnh viêm ống dẫn trứng nhanh và hiệu quả nhất tốt hơn hết là bạn nên kết hợp cả việc dùng thuốc, thủ thuật để điều trị thì việc vệ sinh cá  nhân đặc biệt là vệ sinh vùng kín sạch sẽ và chế độ sinh hoạt ăn uống và sinh hoạt vợ chồng. Trường hợp làm thủ thuật cần chú trọng vệ sinh sau thủ thuật để tránh gây ra viêm nhiễm và các bệnh phụ khoa khác làm tổn thương đến các vùng lân cận.

Trên đây là một số các phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng có hiệu quả mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa  giới thiệu để các bạn có thể tham khảo. Nếu có  nhu cầu điều trị bệnh hay biết thêm thông tin bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được giải đáp.

Phương pháp điều trị viêm ống dẫn trứng triệt để
5 (100%) 1 vote