Hút điều hòa kinh nguyệt có đau lắm không?

910 Lượt xem

Có thể nói khái niệm hút điều hòa kinh nguyệt đang còn mới với nhiều bạn trẻ, họ chưa biết nhiều về phương pháp này. Cũng có nhiều câu hỏi liên quan đến phương pháp này như: Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không, có an toàn không? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau:

Phá thai bằng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt là biện pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Phương pháp này được chỉ định áp dụng khi chậm kinh từ 7 – 10 ngày và chắc chắn có thai.

Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt có đau không?

Theo các chuyên gia phụ khoa, phương pháp này sử dụng bơm hút chân không bằng tay và ống hút thai nhỏ để hút thai khi còn ở dạng phôi chưa hình thành thai nhi nên không gây ra đau đớn như các biện pháp nạo phá thai khác.

Phương pháp phá thai không đau này khá an toàn, đơn giản, nhanh và ít biến chứng hay sót thai. Sau hút thai người bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục và hoạt động trở lại như người bình thường.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn rằng, phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng cả về tay nghề đội ngũ bác sỹ, hệ thống trang thiết bị cũng như môi trường vô khuẩn. Vì vậy chị em nên cân nhắc đến những yếu tố trên để tăng hiệu quả điều trị, đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Sau khi tiến hành phá thai bằng phương pháp này, chị em nên chú ý đến chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi. Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, không nên sử dụng các chất kích thích vì đó là những nhân tố ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn không nên quan hệ tình dục trong thời gian này, nên kiêng ít nhất 1 tháng. Khi đó tử cung của bạn mới hoàn toàn hồi phục, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về phương pháp này có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Hút điều hòa kinh nguyệt có đau lắm không?
5 (100%) 3 votes