Kỹ thuật LEEP trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

12011 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không có những biểu hiện đặc biệt nên hay bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Nếu không sớm phát hiện và điều trị triệt để bệnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Điều trị bệnh cũng có rất nhiều phương pháp, tuy nhiên đa phần đều không thể triệt để và rất dễ tái phát. Hiện nay phương pháp kỹ thuật LEEP được đánh giá là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để, nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP là phương pháp dùng một quai dây điện có điện thế thấp để cắt bỏ tổn thương ở biểu mô cổ tử cung. Trong khi tiến hành lấy một ít mô bình thường nằm rìa mô bất thường, sau đó đem đi xét nghiệm để xem mô ung thư có xâm nhiễm không, như vậy nó vừa để điều trị vừa chẩn đoán.

Phương pháp kỹ thuật LEEP trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Quy trình thực hiện kỹ thuật LEEP trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Bệnh nhân được đưa đến phòng thủ thuật và nhờ sự trợ giúp, hướng dẫn của bác sỹ nằm lên bàn  bàn xét nghiệm đúng tư thế: với hai chân được nâng cao (vị trí để lấy mẫu bệnh phẩm Pab). Một cái banh được cho vào để mở banh thành âm đạo. Các dung dịch đặc biệt như giấm chua hoặc Iodine, được cho vào cổ tử cung trước khi thực hiện để giúp phát hiện các mô bất thường.

Cổ tử cung được gây tê khóa cổ tử cung. Đồng thời cho thêm thuốc uống hoặc tiêm tĩnh mạch để kiểm soát cơn đau. Một dòng điện có điện áp thấp dẫn trong một dây kim loại mảnh được cho đi qua mô và loại bỏ vùng của cổ tử cung bị bất thường. Bệnh nhân được tiêm thuốc đông máu để kiểm soát lượng máu chảy và thuốc kháng viêm để tiêu viêm cho vùng tổn thương bên trong.

Một số loại thuốc giảm đau cũng sẽ được sử dụng để làm giảm cơn đau và co thắt sau phẫu thuật.

LEEP thực sự hiệu quả?

LEEP được so sánh với liệu pháp lạnh chữa bệnh, thủ thuật cắt bỏ nón mô từ cổ tử cung bằng dao lạnh, phá hủy mô bằng lase, cắt bỏ nón mô bằng laser để loại bỏ các mô bất thường hoặc tiền ung thư của cổ tử cung. Nghiên cứu cho thấy hiệu quả chữa bệnh của các phương pháp này đạt khoảng 90%.

Nếu bạn còn có những thắc, và muốn biết thêm thông tin về bệnh và phương pháp kỹ thuật LEEP trong điều trị triệt để bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội có liên quan có thể trực tiếp đến phòng khám Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội hoặc liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Kỹ thuật LEEP trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả
5 (100%) 2 votes