Bệnh polyp cổ tử cung là bệnh gì?

897 Lượt xem

Polyp cổ tử cung là bệnh thường gặp ở tử cung. Polyp cổ tử cung thường gặp ở những người ở độ tuổi 35 trở lên đã từng có tiền sử về các bệnh viêm nội mạc tử cung, hay nạo hút thai, hư thai, kinh nguyệt không đều.

Nhiều người vẫn chưa có cái nhìn tổng quan về căn bệnh này, vì vậy các bác sỹ của phòng khám phụ khoa đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp chị em hiểu thêm về căn bệnh này bằng những phân tích dưới đây.

Polyp cổ tử cung là gì?

Polyp cổ tử cung là do cổ tử cung bị viêm nhiễm mãn tính khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị viêm, gây tăng sản. Khả năng vốn có của tử cung là loại bỏ các dị vật, khiến cho niêm mạc ở cổ tử cung nhiều lên dần dần đẩy xuống phía dưới khiến xuất hiện khối u nằm ở ngoài cổ tử cung. Khối u này có màu hồng, có đầu, mềm, khi chạm vào rất dễ chảy máu.

Polyp cổ tử cung còn có một loại rễ, gọi là Cuống, Cuống thường mềm và dài, thường nằm ngay phía ngoài cổ tử cung. Polyp cổ tử cung có nhiều kích cỡ khác nhau như to bằng hạt đâu xanh hoặc nhỏ như hạt gạo, khi to thì đường kính có thể lên đến hơn 1mm. Có lúc có thể dài, nhiều cục u.

Polyp cổ tử cung là những u nhỏ, cỡ đốt ngón tay, phát triển từ bề mặt của cổ tử cung hoặc tuyến cổ tử cung. Chúng được nối vào thành tử  bởi một cuống nhỏ, chèn vào tử cung.

Polyp cổ tử cung hầu như không xảy ra trước khi bạn bắt đầu có kinh nguyệt và khoảng 4% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản được phát hiện bệnh.

Ngoài ra, bệnh polyp cổ tử cung còn phổ biến trong giai đoạn đầu của thai kỳ, có thể do mức lưu thông hormone cao hơn.

Trong hầu hết các trường hợp, phụ nữ chỉ mắc một polyp cổ tử cung. Tuy nhiên, thỉnh thoảng hai hoặc ba polyp cổ tử cung có thể xuất hiện.

Polyp cổ tử cung là bệnh gì?

Triệu chứng polyp cổ tử cung

Triệu chứng polyp cổ tử cung bao gồm chảy máu sau khi giao hợp, chảy máu sau khi thụt rửa âm đạo, chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, chảy máu sau mãn kinh, và dịch tiết âm đạo nhầy, có mủ. Polyp cổ tử cung cũng có thể không gây triệu chứng nào cả.

Chẩn đoán polyp cổ tử cung tương đối đơn giản, các bác sỹ thường dễ dàng kiểm tra trong quá trình khám phụ khoa. Polyp cổ tử cung mịn, có màu đỏ hoặc tím, mịn và nhô ra từ ống tử cung.

 Qua những phân tích ở trên mong rằng các bạn sẽ hiểu thêm về polyp cổ tử cung là như thế nào và triệu chứng của nó ra sao. Khi phát hiện bệnh bạn nên điều trị sớm để tránh tổn hại đến sức khỏe và sinh sản sau này.

Tin vui: Trong thời gian từ ngày 20/10/2014 – 20/11/2014, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tổ chức chương trình ưu đãi chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 mang tên “NGÀN ĐÓA HOA TƯƠI MỪNG NGÀY PHỤ NỮ”. Hãy nhanh tay đăng ký để nhận được ưu đãi:

Polyp cổ tử cung là bệnh gì?

Bạn có cần biết thêm thông tin hoặc có những thắc mắc về căn bệnh này hay các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội khác có thể liên hệ với chúng tôi qua số 043.734.9999 để được giải đáp.

Bệnh polyp cổ tử cung là bệnh gì?
5 (100%) 3 votes