Bệnh polyp tử cung gây ra những biến chứng nào?

436 Lượt xem

Bệnh polyp tử cung là bệnh thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ. Một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung. Polyp thường gặp ở những chị em trong độ tuổi từ 40-60 tuổi, những đôi khi có thể bắt gặp ở những phụ nữ trẻ. Bệnh này về cơ bản là bệnh lành tính nhưng một số nó biến đổi thì xảy ra những tác hại không nhỏ đối với chị em. Sự hình thành polyp tử cung là một mối nguy hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Polyp tử cung nếu không được phát hiện và can thiệp sớm bằng các biện pháp y học thì có thể gây ra các biến chứng gây nguy hại cho phụ nữ.

Những biến chứng do polyp tử cung mang lại

– Biểu hiện phổ biến ở chị em mắc polyp tử cung là tình trạng kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt không đều kéo dài có thể gây rong kinh, đau bụng kinh làm cho chị em luôn trong tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày.

– Nếu để Polyp tử cung phát triển một cách tự do thì có thể gây ra một số bệnh như lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang. Những bệnh này là “kẻ thù” nguy hiểm đối với chị em.

Polyp tử cung gây ra những biến chứng nào?

Polyp tử cung ảnh hưởng đến thai nhi

– Những chị em thụ tinh bằng ống nghiệm nếu mắc Polyp tử cung thì có thể sảy thai bất cứ lúc nào.

– Các polyp nếu không được chữa trị thì ngày càng lớn dần và gây nên tình trạng chảy máu khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

– Vô sinh, hiếm muộn: Là nỗi ám ảnh của chị em trong độ tuổi sinh đẻ. Polyp tử cung phát triển gây cản trở đến hoạt động tình dục, ảnh hưởng đến việc tinh trùng gặp trứng. Bên cạnh đó những chị em có polyp tử cung thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều, khiến cho việc thụ thai khó. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

– Ung thư: polyp tử cung là một khối u lành tính nhưng nếu kéo dài mà không được can thiệp thì có thể di căn thành một dạng ung thư đặc biệt. Khi đã chuyển sang ung thư thì nguy cơ phải cắt bỏ tử cung là rất lớn.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là cơ sở y tế uy tín đã phát hiện và điều trị thành công hàng trăm ca mắc polyp tử cung. Nếu chị em nào cần được thăm khám và điều trị dứt điểm polyp tử cung cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Điện thoại đường dây nóng : 043.734.9999.

Bệnh polyp tử cung gây ra những biến chứng nào?
5 (100%) 3 votes