Viêm lộ tuyến cổ tử cung có bị tái phát khi quan hệ tình dục?

1700 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh liên quan đến tử cung, một trong những bộ phận sinh dục quan trọng của chị em phụ nữ.

Điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung không khó, với phương pháp áp lạnh có thể giúp chị em xóa bỏ nỗi lo này. Tuy nhiên, trong quá trình hồi phục bạn nên tuân thủ hướng dẫn của các chuyên gia, trong đó nên tránh quan hệ tình dục ít nhất nửa tháng. Trong thời gian này, tế bào chết bong ra, tổn thương sẽ “liền sẹo” dần, các tế bào lát ở ngoài lỗ tử cung sẽ bò vào che phủ, làm cho cổ tử cung trở lại bình thường như trước khi có bệnh.

Quan hệ tình dục làm viêm lộ tuyến tử cung dễ tái phát

Vì tình dục là một trong những điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ tái phát lại nhưng không phải là kiêng hoàn toàn. Người chồng nên quan hệ nhẹ nhàng, tránh những hành vi thô bạo để tránh làm cổ tử cung tổn thương thêm.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên kết hợp với một số biện pháp sau:

– Hàng ngày vệ sinh âm đạo, thường xuyên thay quần lót và giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ

– Khi phát hiện có dấu hiệu bệnh nên đi khám phụ khoa ngay và tích cực điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ để có thể điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung một cách nhanh chóng và hiệu quả.

– Quan hệ tình dục lành mạnh. Chung thủy 1 vợ 1 chồng, vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Khám phụ khoa định kì: Những phụ nữ đã quan hệ tình dục nên kiểm tra phụ khoa định kì 2 lần trong 1 năm để có thể phòng ngừa và sớm phát hiện tình trạng bệnh lý.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc liên quan đến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có  thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có bị tái phát khi quan hệ tình dục?
5 (100%) 1 vote