Quan hệ trong ngày kinh nguyệt có bị bệnh phụ khoa không

509 Lượt xem

Trong những ngày kinh nguyệt, cơ thể của  phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi, đặc biệt các bộ phận của cơ quan sinh dục sẽ trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì vậy, quan hệ trong ngày kinh nguyệt cũng là một vấn đề khiến chị em lo lắng.

Quan hệ trong ngày kinh nguyệt có bị bệnh phụ khoa không?

Trong những ngày hành kinh của chu kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung hé mở nên các vi khuẩn rất dễ đi thẳng vào buồng tử cung và gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho nữ giới nếu quan hệ vào ngày kinh nguyệt.  Mặt khác, trong ngày hành kinh, lớp niêm mạc bao phủ trong đường sinh dục bị phù nề và rất dễ tổn thương. Nếu nữ giới phát sinh quan hệ tình dục vào những ngày kinh nguyệt thì sự cọ xát trong khi quan hệ có thể gây ra tác động mạnh làm tổn thương lớp niêm mạc âm đạo. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây nên các bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn xâm nhập, phát triển và hình thành bệnh đặc biệt là các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, ngứa âm đạo,…

Quan hệ trong ngày kinh nguyệt

Quan hệ trong ngày kinh nguyệt không an toàn khiến chị em dễ mắc bệnh phụ khoa

Ngoài ra, có một số trường hợp đáng lẽ ra cổ tử cung phải hé mở thì lại đóng kín nên khi tử cung co bóp đẩy máu ra thì máu lại bị đẩy ngược trở lại. Khi quan hệ trong ngày kinh nguyệt thì tác động của dương vật của nam giới sẽ thúc đẩy quá trình máu bị đẩy ngược trở lại diễn ra nhanh hơn là nguyên nhân khiến nữ giới mắc bệnh lạc nội mạc tử cung – một bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới.

Những lưu ý khi quan hệ trong ngày kinh nguyệt

Khi quan hệ vào ngày kinh nguyệt, chị em nên lưu ý một số nguyên tắc sau:

– Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ để tránh nguy cơ vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục cũng như các bệnh phụ khoa khác.

– Chị em cũng như bạn tình nên nhớ sử dụng bao cao su khi quan hệ để bảo vệ cơ thể tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục và ngừa thai nếu chưa muốn có con.

Quan hệ trong ngày kinh nguyệt

Sử dụng bao cao su khi quan hệ trong ngày kinh nguyệt để đảm bảo an toàn

– Tư thế quan hệ thích hợp, không nên vận động quá mạnh gây tổn thương cho lớp niêm mạc tử cung.

– Không nên lạm dụng tình dục hoặc quan hệ tình dục với nhiều người trong ngày hành kinh mà nên chung thủy với 1 bạn tình để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các bệnh phụ khoa cũng như bệnh xã hội nguy hiểm qua đường tình dục.

Quan hệ trong ngày kinh nguyệt có nhiều vấn đề cần lưu ý nên chị em phải hết sức thận trọng để không bị nhiễm các bệnh phụ khoa nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Nếu chị em còn thắc mắc về quan hệ trong ngày kinh nguyệt hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng  043.734.9999  để được giải đáp thắc mắc. Còn nếu chị em đang gặp phiền toái về các bệnh phụ khoa, hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời.

Đánh giá bài viết