Quan hệ lần đầu có thai không

512 Lượt xem

Chào bác sĩ! Em năm nay 22 tuổi em và bạn trai đã quen nhau được một năm. Do cả hai chúng em không thể kìm nén tình cảm của mình nên đã quan hệ, nhưng chúng em có sử dụng bao cao su và đây là lần đầu của em. Trong khi đang quan hệ thì em ra máu và anh ấy dừng lại. Vậy em có bị mang thai không? Em rất sợ điều đó xảy ra.

Em và anh ý còn đang là sinh viên mà nơi em đang trọ rất thành kiến về vấn đề này, em cũng không thể đến những nơi có trung tâm tư vấn được. Rất mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Hà)

Tìm hiểu lần đầu quan hệ có mang thai không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám Thiên Hòa. Quan hệ lần đầu hay những lần quan hệ sau đều có khả năng mang thai như nhau, nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai thì nguy cơ mang thai chiếm tỉ lệ càng cao. Có thai hay không là do tinh trùng gặp trứng để thụ thai, nhưng nếu lần đầu của bạn vao đứng ngày rụng trứng thì khả năng mang thai sẽ là rất cao.

Trong trường hợp của bạn quan hệ lần đầu màng trinh của bạn bị rách, nên mới có hiện tượng chảy máu. Nếu từ đầu đến cuối, bạn vẫn sử dụng bao cao su trong khi quan hệ thì hầu như em không có khả năng mang thai. Tuy nhiên qua ngày hành kinh, mà bạn không thấy kinh thì bạn nên đến một cơ sở chuyên khoa để xác định và xử lí thai nhi nếu bạn không muốn giữ thai nhi.

Để tránh mang thai, bạn cần sử dụng các biện pháp trong khi quan hệ, một mặt để bảo vệ mình mặt khác để có biện pháp phòng tránh mang thai khi chưa sẵn sàng làm mẹ.

Các biện pháp tránh thai hiệu quả trong lần đầu quan hệ

Để loại bỏ tâm lí lo lắng, sợ hãi cũng như giúp mang lại cảm giác thăng hoa hơn lần đầu yêu chị em nên chọn cho mình những biện pháp tránh thai phù hợp như:

+ Sử dụng bao cao su hiệu quả lên đến 99% an toàn.

+ Xuất tinh ngoài: Đây cũng là biện pháp tránh thai được nhiều cặp đôi áp dụng, khi chưa kịp chuẩn bị.

+ Dùng thuốc tránh thai hằng ngày: Là loại thuốc ức chế quá trình rụng trứng chủ động nên độ an toàn và hiệu quả rất cao.

+ Dùng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp, các thuốc có tác dụng ngăn ngừa rụng trứng (nếu trứng chưa rụng) một cách thụ động hoặc ngăn sự làm tổ của trứng khi trứng đã rụng và đã được thụ thai. Tuy nhiên biện pháp này cũng có rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn nếu lạm dụng. Vì thế chỉ dùng trong trường hợp “chống cháy” khẩn thiết .

+ Dùng các thuốc diệt tinh trùng: Các thuốc này được đặt vào âm đạo người phụ nữ trước khi quan hệ nhưng biện pháp nàyhiện nay ít được sử dụng vì gây dị ứng niêm mạc và hiệu quả không cao.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ về quan hệ lần đầu có thai không, hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có biện pháp đề phòng an toàn. Nếu có thắc mắc về vấn đề trên, bạn hãy mạnh dạn gọi đến cho chúng tôi theo số điện thoại 024.3734.9999 để được tư vấn kịp thời nhé.

Quan hệ lần đầu có thai không
5 (100%) 1 vote