Quy trình khám viêm phần phụ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa

446 Lượt xem

Viêm phần phụ là một trong những tình trạng viêm nhiễm phụ khoa gặp không ít ở nữ giới. Viêm phần phụ nếu được phát hiện sớm sẽ giúp quá trình điều trị trở nên đơn giản và mang lại hiệu quả điều trị hơn rất nhiều. Ngược lại nếu chị em chủ quan không kiểm tra ngay khi có những triệu chứng bất thường dễ gây ra nhiều ảnh hưởng cùng biến chứng nguy hiểm. Một trong những nguyên nhân khiến chị em tới thăm khám viêm phần phụ muộn đó là tâm lí e ngại, lo sợ quá trình khám mặc dù quy trình khám viêm phần phụ là tương đối đơn giả. Cụ thể về quá trình khám viêm phần phụ tại những cơ sở y tế nói chung và phòng khám Thiên Hòa nói riêng như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Quy trình khám viêm phần phụ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa:

Quá trình thăm khám và kiểm tra viêm phần phụ sẽ được tiến hành theo một quy trình nghiêm ngặt. Cụ thể đó là:

– Bước 1: Tiến hành siêu âm chẩn đoán bệnh

Tại bước này các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để nắm được tình trạng ống dẫn trứng tích nước hoặc noãn trứng ống dẫn trứng có bị sưng hay không?

– Bước 2: Xét nghiệm máu

Đây là bước tiếp theo cần được tiến hành để có thể thực hiện khi cơ thể có những dấu hiệu cho thấy nữ giới đã bị viêm nhiễm phần phụ. Dấu hiệu nhận biết sẽ là tỉ lệ bạch cầu của người bệnh sẽ cao hơn người bình thường.

– Bước 3: Xét nghiệm nước tiểu

Người bệnh cần được xét nghiệm nước tiểu để các bác sĩ có thể kiểm tra bệnh nhân có mắc các bệnh liên quan đến đường tiết niệu hay không?

– Bước 4: Xét nghiệm dịch âm đạo

Xét nghiệm dịch âm đạo là một trong những bước kiểm tra quan trọng trong quy trình khám viêm phần phụ. Kiểm tra dịch âm đạo đo độ sạch của âm đạo, mật độ nấm khuẩn có hại trong âm đạo là như thế nào để có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

– Bước 5: Soi âm đạo

Soi âm đạo điện tử thông qua máy nội soi để có thể quan sát âm đạo của bệnh nhân có bị sung huyết hoặc viêm loét, tổn thương hay không?

– Bước 6: Nội chẩn

Đây là bước cuối cùng khép lại quy trình kiểm tra viêm phần phụ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Bước này sẽ tiến hành nội chẩn phụ khoa để xác định chính xác tình trạng bệnh của người khám từ đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Chị nên khám viêm phần phụ khi nào?

– Có biểu hiện bất thường như sốt, buồn nôn, chóng mặt: Chị em bị viêm phần phụ phải đối diện với nhiều cơn đau bụng khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, mệt mỏi dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Một số trường hợp chị em bị viêm phần phụ cấp tính có thể có triệu chứng sốt kèm theo đau phần phụ bên trái, phải hoặc cả 2 bên một cách dữ dội.

– Đau bụng âm ỉ hoặc dữ dội: Nữ giới bị viêm phần phụ thường cảm thấy đau bụng dưới với mức độ khác nhau, đặc biệt đau hơn khi quan hệ tình dục hay vào ngày hành kinh đặc biệt bị đau mỏi ở phần hông.

– Khí hư bất thường: Khi chị em có biểu hiện khí hư ra nhiều bất thường kèm theo màu, mùi lạ thì rất có thể chị em đã bị viêm phần phụ cần tới thăm khám bác sĩ sớm.

– Rối loạn kinh nguyệt: Viêm phần phụ gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết hoặc xuất huyết bất thường ngoài kì kinh.

– Khó có thai: Viêm phần phụ là một trong những nguyên nhân khiến nữ giới gặp khó khăn trong sinh sản. Viêm phần phụ làm cản trở quá trình tinh trùng vào gặp trứng để tiến hành thụ thai do vậy nữ giới bị viêm phần phụ thường khó có thai hơn người bình thường.

Có thể viêm phần phụ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản của nữ giới. Do vậy nữ giới nên thăm khám viêm phần phụ càng sớm càng tốt để tránh tình trạng bệnh nặng hơn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Quy trình khám viêm phần phụ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa
5 (100%) 1 vote