Quy trình phá thai an toàn diễn ra như thế nào?

404 Lượt xem

Phá thai là điều không bà mẹ nào muốn thực hiện. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó vì chưa muốn có con hoặc chưa có điều kiện nuôi con nên phá thai có thể là lựa chọn tốt cho các lần mang thai tiếp theo. Hiện nay, phương pháp phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn được nhiều phòng khám áp dụng cho thai phụ có nhu cầu chấm dứt sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ các quy trình thực hiện phá thai như thế nào. Sau đây, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu cụ thể hơn tới các bạn.

Quy trình phá thai an toàn diễn ra như thế nào?

Trước khi phá thai nên làm gì?

Trước khi tiến hành phá thai, bác sỹ sẽ tiến hành siêu âm, xét nghiệm nước tiểu cũng như máu… Qua các bước này, bác sỹ có thể kiểm tra vị trí và kích thước của thai cũng như phát hiện sớm các bệnh viêm nhiễm để bảo đảm toàn bộ quá trình phá thai diễn ra an toàn. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai mà thai phụ nên chú ý.

Quá trình thực hiện phá thai bằng kỹ thuật ống siêu dẫn

– Bác sỹ mặc áo thanh trùng, đội mũ, đeo khẩu trang, rửa tay sạch và đeo găng tay vô trùng.

– Phụ thai nằm ngửa trên bàn phẫu thuật, ngoài âm đạo được phủ một lớp chăn vô trùng.

– Người phẫu thuật cẩn thận kiểm tra vị trí tử cung, kích thước và các vấn đề liên quan.

– Dùng banh mở rộng cửa âm đạo, lau các dịch tiết âm đạo, để lộ ra cổ tử cung. Sau khi khử trùng tử cung và cổ tử cung, dùng kẹp cổ tử cung để kẹp môi trước hoặc môi sau cổ tử cung.

– Dùng dụng cụ thăm dò theo hướng tử cung đi sâu vào cổ tử cung.

– Sử dụng ống hút siêu dẫn để hút thai ra ngoài.

Tại Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, phá thai được thực hiện trong môi trường vô khuẩn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ. Sau khi phá thai, các bác sỹ sẽ kiểm tra huyết áp cũng như tình hình sức khỏe của bạn đảm bảo mọi thứ đều bình thường, khi đó bạn có thể trở về nhà và không cần phải nằm viện.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến quy trình phá thai bằng ống siêu dẫn. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn. 

Quy trình phá thai an toàn diễn ra như thế nào?
5 (100%) 2 votes