Biểu hiện thường gặp của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt?

371 Lượt xem

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là tình trạng thường gặp của nhiều chị em. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan khi có hiện tượng này vì nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như công việc hàng ngày. Vậy làm thế nào để phát hiện sớm hiện tượng này. Sau đây, các bác sỹ của Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện như thế nào?

Mệt mỏi là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt thường có biểu hiện như thế nào?

1. Biểu hiện bên ngoài

– Những người phụ nữ có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường hay nổi nóng, dễ cáu, tính khí thay đổi thất thường. Kèm theo đó là mồ hôi ra nhiều, chức năng nội tiết giảm.

– Thể trạng thay đổi, có thể là béo phì. Khi sử dụng quá nhiều thực phẩm nóng, có hàm lượng chất bảo quản cao cũng ảnh hưởng đến nội tiết.

– Da xuất hiện vết nám: Da thâm sạm xuất hiện vết nám là dấu hiệu dễ nhận biết với những người có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

2. Biểu hiện qua nội tiết

– Nội tiết nữ rối loạn: Khi nội tiết tố nữ rối loạn sẽ có dấu hiệu đau vú, tăng sản tuyến vú. Tuyến vú có tác dụng tiết nội tiết nữ estrogen để thúc đẩy sự phát triển. Do đó mất cân bằng hoặc rối loạn nội tiết rất dễ dẫn đến tăng sản tuyến vú và ung thư vú.

Rối loạn kinh nguyệt có biểu hiện như thế nào ở chị em?

Rối loạn kinh nguyệt nên đi kiểm tra sớm

– Những người mắc bệnh phụ khoa: Những người mắc bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng… cũng dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều.

Chảy máu bất thường ở tử cung:  Nếu bạn thấy kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc kéo dài lâu ngày thì nên chú ý vì đó là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt.

 Các chuyên gia phụ khoa khuyên bạn: Bình thường, phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn, lượng kinh trung bình, màu sắc đỏ tươi, thì da dẻ thường đẹp, mịn. Ngược lại, phụ nữ có kinh nguyệt không đều, quá nhiều hoặc quá ít, da dẻ thường xám xịt, khô ráp, thiếu sự quyến rũ. Bên cạnh đó còn dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa khác, gây ra rất nhiều đau đớn cho chị em. Do vậy, khi có dấu hiệu của bệnh, chị em có thể đến với Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa để điều trị.

Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Biểu hiện thường gặp của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt?
4.67 (93.33%) 3 votes