Bệnh rối loạn kinh nguyệt có chữa được không?

455 Lượt xem

Rối loạn kinh nguyệt có chữa được không ? Là điều mà nhiều chị em thắc mắc. Theo các bác sĩ phụ khoa thì việc chữa trị bệnh còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Trước tiên chị em hãy cùng các chuyên gia của Thiên Hòa tìm hiểu về nguyên nhân dẫn tới rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới:

Một số nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt:

Bệnh rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới xảy ra do một số nguyên nhân như sau:
– Ở tuổi dậy thì nội tiết vẫn chưa ổn định: Nếu như bạn đang ở trong độ tuổi dậy thì mà bị rối loạn kinh nguyệt thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng, vì lúc này nội tiết tố nữ ở trong cơ thể chưa hoàn toàn ổn định. Sau 1 vài tháng hoặc 1 năm thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ dần ổn định lại thôi.
– Do thói quen sinh hoạt: Nếu như bạn thường xuyên lo lắng, buồn phiền, stress kéo dài, thức quá khuya hoặc thay đổi môi trường đột ngột cũng có thể làm cho bạn bị kinh nguyệt không đều. Do đó bạn cần phải để tư tưởng của mình thật thoải mái, tránh lo lắng, stress để chu kỳ dần về ổn định hơn.

Rối loạn kinh nguyệt có chữa được không

Rối loạn kinh nguyệt có chữa được không

– Tình trạng rối loạn tiêu hóa cũng sẽ làm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của các bạn. Rối loạn tiêu hóa sẽ dẫn tới mất nước, mệt mỏi… làm ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý cũng như sức khỏe của phái nữ
– Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa: Một số bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, nấm âm đạo, các bệnh ở vòi trứng, buồng trứng,… cũng sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị rối loạn, thậm chí là không có kinh.
– Hoạt động thể lực quá sức: Nếu như bạn phải lao động nặng, mất sức nhiều, tụt cân nhanh cũng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng kinh nguyệt hàng tháng của bạn .
– Sử dụng các chất kích thích: Rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích thường làm cho nội tiết tố thay đổi. Nếu dùng các chất kích thích thường xuyên sẽ dẫn tới chu kỳ kinh nguyệt biến mất hoặc rối loạn nghiêm trọng.
Ngoài ra còn rất nhiều bệnh khác làm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới: Đó có thể là hội chứng đa nang buồng trứng, nhiễm khuẩn sau sinh polyp tử cung, u xơ tử cung, bệnh lạc nội mạc tử cung hoặc những chị em đã từng nạo phá thai…

Rối loạn kinh nguyệt có chữa được không?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Rối loạn kinh nguyệt có chữa được hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Do đó nếu như có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh này thì chị em cần phải đi khám phụ khoa ngay để được khám và có phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Không nên để tình trạng kéo dài sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.
Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hiện đang là cơ sở khám và điều trị các bệnh phụ khoa uy tín nhất tại Hà Nội. Khi đến với Thiên Hòa, bạn sẽ được khám tìm ra nguyên nhân và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhằm giảm chi phí tối đa khi khám và điều trị bệnh.

Đánh giá bài viết