Suy buồng trứng có phải là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt?

730 Lượt xem

Suy buồng trứng sớm là tình trạng buồng trứng dừng hoạt động ở những người phụ nữ trẻ tuổi. Tùy theo tình trạng, có người suy buồng trứng hoàn toàn, có người suy buồng trứng một phần. Tuy nhiên dù là thế nào đi nữa thì suy buồng trứng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Nhiều trường hợp, suy buồng trứng vẫn có kinh nguyệt hàng tháng nhưng không đều và vẫn có khả năng có con những tỉ lệ là rất ít.

Rối loạn kinh nguyệt có phải do suy buồng trứng?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy buồng trứng như rối loạn hormone, gien, rối loạn tiết tố, miễn dịch, tác tác động do thủ thuật liên quan đến buồng trứng và vùng chậu, hút thuốc, sử dụng chất kích thích, căng thẳng…

Triệu chứng thường gặp nhất đó là kinh nguyệt không đều. Ngoài ra, bệnh còn kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, sốt, vã mồ hôi về đêm, không tập trung tư tưởng, ít quan tâm đến tình dục, đau khi quan hệ tình dục, âm đạo khô, mất khả năng sinh sản, rối loạn tiết niệu

Theo các chuyên gia phụ sản, hiện nay chưa có phương pháp giúp buồng trứng hoạt động bình thường. Giải pháp thường dùng nhất đó là bổ sung estrogen và nhiều hormone khác mà buồng trứng không tạo ra được.

Nếu chị em bị suy buồng trứng mà vẫn muốn có con thì có thể áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm hoặc thực hiện thụ tinh nhân tạo bằng cách xin trứng của người khác, sau đó chuyển vào tử cung. Tuy nhiên, phương pháp nào cũng có hạn chế của nó vì còn phụ thuộc vào tuổi tác cũng như tình trạng bệnh. Vì thế, bạn nên đi khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và có phương pháp điều trị thích hợp.

 Nếu bạn còn những thắc mắc liên quan đến bệnh suy buồng trứng sớm, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Suy buồng trứng có phải là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt?
5 (100%) 1 vote