Chứng rối loạn kinh nguyệt gây ảnh hưởng gì?

556 Lượt xem

Rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều là hiện tượng bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Tình trạng này để lâu có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản ở phụ nữ để lâu có thể khiến vô sinh hiếm muộn. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về những ảnh hưởng của chứng rối loạn kinh nguyệt.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

– Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt như cơ thể mệt mỏi, thức khuya, suy nghĩ nhiều, công việc gây nhiều áp lực… dẫn tới các nội tiết tố trong cơ thể thay đổi gây ra tình trạng kinh nguyệt xuất hiện sớm hoặc muộn.

– Rối loạn kinh nguyệt cũng do chị em mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt

– Khi thấy có những biểu hiện chu kỳ kinh nguyệt không ổn định như kỳ kinh diễn ra sớm hơn hoặc chậm hơn bình thường thì đó chính là chứng rối loạn kinh nguyệt

– Hiện tượng rong kinh ở nữ giới như kỳ kinh dài hơn và ra dai dẳng không hết gây phiền toái trong sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày.

– Màu sắc kinh cũng bị thay đổi, không phải là màu đỏ tươi mà có thể biến chứng thành màu đen, màu nâu… có mùi hôi khó chịu.

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Tình trạng này để lâu có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản ở phụ nữ để lâu có thể khiến vô sinh hiếm muộn.

Rối loạn kinh nguyệt có thể gây vô sinh hiếm muộn

Rối loạn kinh nguyệt gây ảnh hưởng gì?

– Khi nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hàng ngày cũng như sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

– Rối loạn kinh nguyệt gây đảo lộn các hormon trong cơ thể khiến hiện tượng lãnh cảm và giảm ham muốn “chuyện yêu” ở nữ giới.

– Khi kinh nguyệt bị rối loạn thì các hoạt động ở buồng trứng cũng bị thay đổi ngăn cản quá trình thụ thai gây ra vô sinh hiếm muộn.

– Một số nguyên nhân gây ra chứng rối loạn kinh nguyệt do các bệnh phụ khoa gây ra thì người bệnh cần tiến hành kiểm tra để có biện pháp thích hợp tránh những hậu quả đáng tiếc thậm chí nguy hiểm tới tính mạng của chị em.

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới. Tình trạng này để lâu có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản ở phụ nữ để lâu có thể khiến vô sinh hiếm muộn.

Cần thăm khám khi bị rối loạn kinh nguyệt

Tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

Để nhận biết chính xác bệnh tình chị em sẽ được các bác sỹ thăm khám bằng phương pháp hiện đại tiên tiến từ đó có hướng điều trị dứt điểm chứng rối loạn kinh nguyệt.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về rối loạn kinh nguyệt bạn có thể tới trực tiếp phòng khám phụ khoa của chúng tôi tại 75 Trần Duy Hưng, các bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Đánh giá bài viết