Rối loạn kinh nguyệt khi sử dụng que cấy tránh thai

779 Lượt xem

Câu hỏi: Tôi đã thực hiện cấy que tránh thai tại bệnh viện, nhưng 10 tháng sau đó không có kinh nguyệt. Sau đó tôi có kinh trở lại nhưng lượng máu ít và có hiện tượng rong kinh gần 1 tháng. Tôi đi khám bác sỹ và đã uống thuốc điều trị rối loạn nội tiết. Nhưng cho đến nay tình trạng này vẫn chưa được cải thiện. Tình trạng rối loạn kinh nguyệt khi dùng que cấy tránh thai như vậy có đáng lo ngại không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi!

(Mai Trang – Hà Nội)

Trả lời rối loạn kinh nguyệt khi dùng que cấy tránh thai

Mai Trang thân mến!

Đội ngũ bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa rất vui khi được trao đổi và giải đáp những thắc mắc của bạn. Với tình trạng của bạn, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên như sau:

Que tránh thai hoạt động dựa trên quá trình tiết ra hormone progesteron có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng. Mặt khác, que cũng “củng cố” nút nhầy ở cổ tử cung, không cho tinh trùng đi vào, tránh tình trạng thụ thai.

Rối loạn kinh nguyệt khi dùng que cấy tránh thai

Hiện nay, que thử thai là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả, có tác dụng cao và được khá nhiều chị em sử dụng. Đó là một loại que nhỏ chứa hormone progesterone và được cấy vào dưới da để tránh thai. Có 2 loại đó là: 1 que có tác dụng tránh thai 3 năm và loại 6 que có tác dụng tránh thai trong vòng 5 năm. Bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ và chỉ mất vài phút để thực hiện.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp với việc cấy que tránh thai này. Rất nhiều chị em gặp phải tác dụng phụ do que cấy tránh thai mang lại như: rối loạn kinh nguyệt (không thấy kinh hoặc thấy ít, rong kinh), chóng mặt, chảy máu thường xuyên…

Trường hợp của bạn đã cấy que tránh thai và không có kinh trong vòng 10 tháng, sau đó có kinh trở lại nhưng rong kinh… có thể nói đây là những dấu hiệu tác dụng phụ của biện pháp này mà thôi.

Bạn không nên quá lo lắng, hãy thực hiện theo chỉ định của bác sỹ. Sau khi đã uống hết thuốc bạn nên đi khám lại xem tình trạng có tiến triển hơn không. Tùy tình trạng cụ thể, bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị mới. Trường hợp cơ thể bạn không thích ứng với que cấy tránh thai, các bác sỹ sẽ lấy que ra và tư vấn cho bạn chuyển sang các phương pháp tránh thai khác.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ tới phòng khám theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn vui khỏe!

Rối loạn kinh nguyệt khi sử dụng que cấy tránh thai
5 (100%) 1 vote